รู้หรือไม่ อาหารคนแมวกินได้แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

อาหารคนแมวกินได้

สำหรับใครที่อ่านหัวข้อแล้วรู้สึกกำหมัดเราขอแนะนำให้ใจเย็นลงก่อนเพราะเชื่อว่าหลายคนมีความเชื่อว่าแมวไม่สามารถกินอาหารคนได้แถมมันยังส่งผลเสียต่อสุขภาพของพวกเขาอีกด้วย แต่ในความเป็นจริงแล้วอาหารคนแมวกินได้เช่นเดียวกันแต่ต้องเป็นอาหารบางประเภทจึงจะดีต่อสุขภาพของพวกเขา มีอาหารคนอะไรบ้างที่แมวสามารถกินได้และดีต่อสุขภาพไปดูกันเลย 

เปิดรายชื่ออาหารคนที่แมวกินได้ ไม่ทำลายสุขภาพ

  1. เนื้อไก่ ไก่นั้นเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีสำหรับสัตว์ที่กินเนื้อเป็นอย่างมากโดยเฉพาะแมว ดังนั้นมันจึงกลายเป็นอาหารคนแมวกินได้ที่ส่งผลดีต่อสุขภาพแมวอีกด้วย เนื่องจากบางส่วนของเนื้อไก่นั้นมีปริมาณโปรตีนสูงและไขมันต่ำ แต่กรรมวิธีการปรุงนั้นควรใช้วิธีการต้มหรือนึ่งและไม่ใส่เครื่องปรุงจึงจะดีต่อสุขภาพของพวกเขาที่สุด 
  2. เนื้อปลา เชื่อว่าหลายคนมีภาพจำว่าแมวกินปลา นั่นก็เป็นเพราะว่าในปลานั้นอุดมไปด้วยไขมันโอเมก้า 3 และโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพของพวกเขาเป็นอย่างมาก นอกจากนี้พวกเขายังชื่นชอบในรสชาติปลาอีกด้วย แต่ก่อนที่จะให้พวกเขากินเราควรปรุงสุกด้วยการนึ่งหรือต้มโดยไม่ใส่เครื่องปรุงลงไป
  3. ไข่ไก่ เป็นแหล่งโปรตีนชั้นยอดสำหรับบรรดาแมวเหมียวทั้งหลายแถมยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุอีกด้วย แต่ต้องไม่รับประทานดิบโดยเด็ดขาดเพราะอาจจะมีแบคทีเรียและเชื้อโรคบางชนิดที่ทำให้พวกเขาท้องเสียหรือมีอาการป่วยตามมา ให้เรานำเอาไข่ไปต้มก่อนแล้วค่อยนำเอามาให้พวกเขากินจึงจะปลอดภัย 
  4. กล้วย เป็นผลไม้อุดมไปด้วยประโยชน์มากมายแถมยังมีรสชาติที่หวานถูกใจบรรดาแมวเหมียวอีกต่างหาก เป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยโพแทสเซียมและกากใยมากมาย เราจึงสามารถนำเอาผลไม้ชนิดนี้มาให้เป็นของว่างพวกเขาได้ แต่ก็ต้องจำกัดปริมาณเพราะหากให้มากจนเกินไปพวกเขาก็จะได้รับน้ำตาลในปริมาณที่เกินจำเป็นเช่นเดียวกัน 
  5. ฟักทอง เป็นผักที่เต็มไปด้วยกากใยอาหารแถมยังมีแคลอรี่ต่ำจึงส่งผลดีต่อระบบขับถ่ายของน้องแมวเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุอีกต่างหาก มันจึงเป็นของว่างที่เหมาะไม่น้อยสำหรับแมวเหมียวที่กำลังประสบปัญหาขับถ่ายไม่ออก แต่เราต้องนำไปนึ่งหรือต้มจนสุกก่อนและไม่ผ่านการปรุงรสจึงจะปลอดภัย 

ให้แมวกินอาหารคนได้เท่าไหร่จึงจะปลอดภัยต่อสุขภาพ 

อาหารคนแมวกินได้ก็จริงแต่ก็เป็นเพียงแค่อาหารบางอย่างเท่านั้นจึงจะดีต่อสุขภาพแมว นอกจากนี้เรายังต้องให้ในปริมาณที่เหมาะสมอีกด้วย อาหารเหล่านี้เป็นเพียงแค่ของว่างหรือของกินเล่นที่ไม่ควรเกินปริมาณ 15% ของจำนวนพลังงานทั้งหมดที่แมวต้องได้รับต่อวัน ยิ่งเป็นผักผลไม้ที่มีปริมาณน้ำตาลสูงยิ่งต้องกำหนดปริมาณให้ดี ไม่เช่นนั้นก็อาจจะทำให้พวกเขามีน้ำหนักเกินตามมาได้ guscats.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : hilo-88.net