ไม่อยากซื้ออาหารแมวเอาอาหารหมาให้แมวกินได้หรือไม่ไปดูกัน

อาหารแมว

บางครั้งในบ้านของเราก็อาจจะมีสัตว์เลี้ยงมากกว่า 1 สายพันธุ์ซึ่งเป็นเรื่องปกติ เพราะบรรดาสัตว์เลี้ยงนั้นสามารถสร้างความสุขให้กับเราได้เป็นอย่างดี การมีสัตว์เลี้ยงอยู่รายล้อมตัวจึงเป็นสิ่งที่หลายคนปรารถนา แต่การมีสัตว์เลี้ยงหลายสายพันธุ์ก็ตามมาพร้อมกับอาหารหลากหลายชนิดเช่นเดียวกัน อย่างเช่นคนที่เลี้ยงสุนัขและแมวก็ต้องซื้ออาหารทั้งของสุนัขและแมว ด้วยความที่ภายนอกอาหารเม็ดต่างก็ดูเหมือนกันหมด เราจึงเกิดความสงสัยว่าเราสามารถนำเอาอาหารหมามาแทนอาหารแมวได้หรือไม่ เราจะพบคนไปหาคำตอบกัน 

ตอบคำถามเอาอาหารหมาให้แมวกินได้หรือไม่ 

สำหรับคนที่อยากจะเอาอาหารหมามาแทนอาหารแมวแล้วสงสัยว่าสามารถทำได้หรือไม่เราสามารถตอบได้ว่าความจริงแล้วพวกเขานั้นสามารถกินอาหารหมาได้แบบปลอดภัย แต่ถึงอย่างไรก็ตามพวกเขาก็กินได้ในปริมาณเล็กน้อยเพียงเท่านั้น ดังนั้นหากคุณเลี้ยงแมวและหมาด้วยกันแล้วบางครั้งแมวมาออดอ้อนอยากจะชิมอาหารหมาดูสักครั้ง คุณสามารถให้พวกเขาลองชิมได้ แต่หากคุณต้องการที่จะเอาอาหารหมาให้พวกเขากินเป็นหลักเราขอแนะนำว่าไม่ควรทำโดยเด็ดขาด

เนื่องจากในอาหารของสุนัขนั้นมีไขมันและโปรตีนจากเนื้อสัตว์ที่ต่ำกว่าความต้องการในแมว นอกจากนี้ยังไม่มีสารอาหารบางชนิดที่จำเป็นต่อพวกเขาอีกด้วย เราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าแมวนั้นเป็นสัตว์กินเนื้อในขณะที่สุนัขนั้นเป็นสัตว์ที่กินทั้งเนื้อทั้งพืช อาหารของแมวตามธรรมชาติจึงเป็นเนื้อสัตว์เสียส่วนใหญ่ อาหารที่ทำมาสำหรับแมวนั้นจึงเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยไขมันและโปรตีนจากเนื้อสัตว์ที่สูงกว่าในอาหารหมา นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินที่ร่างกายของแมวต้องการ มีกรดอะมิโนอย่างทอรีนที่ได้มาจากเนื้อสัตว์รวมไปถึงกรดไขมันบางชนิดที่ไม่ค่อยมีสักเท่าไหร่ในอาหารหมา

เนื่องจากในร่างกายของสุนัขนั้นสามารถผลิตกรดอะมิโนพวกนี้ขึ้นมาได้ด้วยตัวเองแต่แมวไม่สามารถทำเช่นนั้นได้แต่อย่างใด และหากแมวกินอาหารหมาเป็นประจำก็จะทำให้พวกเขามีปัญหาสุขภาพร่างกายตามมาไม่ว่าจะเป็นสูญเสียการมองเห็น จอประสาทตาเสื่อม มีปัญหาในด้านหัวใจ หากเป็นลูกแมวก็จะเติบโตช้า และยังมีปัญหาในการย่อยอาหารอีกด้วย

รู้หรือไม่ แมวบางตัวไม่สามารถกินอาหารหมาได้

ถึงแม้ว่าเราจะบอกว่าแมวบางตัวนั้นสามารถกินอาหารหมาได้แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าแมวทุกตัวจะสามารถกินอาหารหมาได้แต่อย่างใด เพราะอาหารแมวคืออาหารที่ได้รับการออกแบบมาให้เหมาะสมกับร่างกายของพวกเขาแล้ว แมวบางตัวที่มีอาการแพ้อาหารหรือมีปัญหาด้านสุขภาพอยู่แล้วคนเลี้ยงแมวไม่ควรนำเอาอาหารหมาให้พวกเขากินเพราะอาจจะเป็นพวกเขาแพ้ส่วนประกอบที่อยู่ในอาหารหมาก็เป็นได้ guscats.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : ufaball.bet