บาร์ฟ อาหารจากธรรมชาติที่คุณควรให้แมวได้รองรับประทาน

บาร์ฟ

สิ่งมีชีวิตทุกอย่างบนโลกใบนี้ก่อนที่มนุษย์จะมีวิทยาการเหมือนกับในปัจจุบันต่างก็ใช้ชีวิตตามธรรมชาติของตนเอง ดังนั้นหากย้อนกลับไปในยุคโบราณสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักอย่างแมวของเรานั้นก็เป็นสัตว์ป่าที่อาศัยการล่าสัตว์และกินเนื้อดิบเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้คนเลี้ยงแมวหลายคนจึงนิยมให้แมวกินบาร์ฟหรือ BIOLOGICAL APPROPRIATE RAW FOOD มันเป็นอาหารที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติโดยที่ไม่ผ่านการปรุงหรือความร้อน เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของแมวเป็นอย่างมาก แต่อย่างไรก็ตามหากเราซื้อแบบสำเร็จรูปราคานั้นค่อนข้างสูง เราจึงจะพาทุกคนมาดูสูตรการทำอาหารให้กับพวกเขากันว่าส่วนผสมและขั้นตอนการทำจะประกอบไปด้วยอะไรบ้าง 

เปิดสูตรอาหารสดจากธรรมชาติสำหรับแมวของคุณ 

  1. สูตรเนื้อไก่ บาร์ฟสูตรนี้ต้องใช้เนื้อไก่จะเลือกเป็นเนื้ออกหรือเนื้อน่องก็ได้เช่นเดียวกันจำนวน 2 กิโลกรัม ตับไก่จำนวน 200 กรัม หัวใจไก่จำนวน 400 กรัม ไข่ไก่ 2 ฟอง และอาหารเสริมตามความต้องการอย่างเช่นผงแคลเซียมหรือน้ำมันปลาเป็นต้น ให้เรานำเอาเนื้อไก่ ตับไก่ และหัวใจไก่มาบดให้ละเอียด หลังจากนั้นตอกไข่ลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน นำเอาอาหารเสริมลงไปคลุกเคล้าก็จะได้เป็นอาหารแมวที่สามารถกินได้ยาวนานประมาณ 15 วันเลยทีเดียว หรือหากต้องการทำทีละน้อยจะลดปริมาณวัตถุดิบก็ได้เช่นเดียวกัน 
  2. สูตรเนื้อไก่และปลาแซลมอน สำหรับแมวของใครที่ชื่นชอบปลาแซลมอนเราขอแนะนำสูตรนี้เลย สิ่งที่ต้องใช้จะประกอบไปด้วยเนื้ออกไก่จำนวน 500 กรัม ปลาแซลมอน 300 กรัม หรือสำหรับใครที่ไม่อยากจะใช้ปลาแซลมอนจะเปลี่ยนไปเป็นกุ้ง ปลาทู หรือปลาทูน่ากระป๋องในน้ำแร่ก็ได้เช่นเดียวกัน หัวใจไก่ 200 กรัม ตับไก่ 100 กรัม ไข่ไก่ 2 ใบ และอาหารเสริมแมวแล้วแต่ความต้องการ วิธีการคือนำเอาเนื้ออกไก่ ปลา ตับไก่ หัวใจไก่มาบดให้ละเอียดผสมให้เข้ากัน จากนั้นตอกไข่แล้วนำเอาไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ผสมอาหารเสริมเป็นอันเรียบร้อย สูตรนี้สามารถรับประทานได้ประมาณ 15 วัน 

สูตรเนื้อไก่และเนื้อวัว สูตรนี้จะใช้เนื้อวัวจำนวน 1 กิโลกรัม โครงไก่ 400 กรัม หัวใจไก่ 400 กรัม ตับไก่ 400 กรัม และทูน่ากระป๋องในน้ำแร่หรือแบบจืด 400 กรัม ไข่ไก่อีก 3 ฟอง หากมีอาหารเสริมก็สามารถใส่เข้าไปได้ตามความต้องการ เราขอแนะนำให้เลือกซื้อโครงไก่บดละเอียดมาแล้วจะช่วยเบาแรงได้มากแต่ต้องเป็นแบบที่ยังไม่ผ่านการปรุงหรือทำให้สุกมาก่อน หลังจากนั้นนำเอาเนื้อวัว ตับไก่ หัวใจไก่ และทูน่ากระป๋องมาบดให้ละเอียด นำเอาไปผสมกับโครงไก่และไข่ไก่ ใส่อาหารเสริมก็เป็นอันเรียบร้อย สูตรนี้สามารถรับประทานได้ประมาณ 15 วัน 

อาหารสด สิ่งที่จะทำให้แมวของคุณมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง 

บาร์ฟเป็นอาหารแมวแบบสดที่ฟังดูค่อนข้างน่ากลัวหากเราจะให้แมวของเรากินอาหารแบบที่ไม่ได้ผ่านการปรุงสุกมาก่อน หลายคนอาจกังวลว่ามันจะไม่ดีต่อสุขภาพพวกเขาหรือไม่ ความจริงแล้วมันเป็นอาหารที่ช่วยพวกเขามีร่างกายที่แข็งแรง ช่วยให้ไม่มีกลิ่นปาก สุขภาพในช่องปากดี มีขนที่เงางาม เพียงแต่เราต้องเลือกวัตถุดิบที่มั่นใจได้ว่าสะอาดอย่างแน่นอน 

guscats.com

บทความเพิ่มเติม

Sponsor : ufaball.bet