พฤติกรรมแมวสามารถบอกได้ว่าวันนี้พวกเขามีความสุขและสุขภาพดีหรือไม่

พฤติกรรมแมว

สิ่งที่คนเลี้ยงแมวต้องการก็คือการได้เห็นแมวของตนเองนั้นมีความสุขและสุขภาพดี มันทำให้คนเลี้ยงอย่างเรารู้สึกมีความสุขไปด้วยถึงแม้ว่าบางครั้งเราเองอาจจะไม่ได้เป็นคนที่แมวรักเลยก็ตามที แต่เพราะแมวน้ำเป็นสัตว์ที่แสดงออกไม่เก่ง มันเลยทำให้เราไม่รู้ว่าในตอนนี้พวกเขามีความสุขและสุขภาพดีมากน้อยแค่ไหน เราจึงจะพาทุกคนไปสังเกตพฤติกรรมแมวกันว่าพฤติกรรมแบบไหนที่กำลังบอกว่าพวกเขากำลังมีวันดีๆ อยู่

happy cat

รวมพฤติกรรมของแมวที่กำลังบอกว่าพวกเขามีความสุขและสุขภาพดี 

  1. การสำรวจบ้าน หากคุณตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าแมวมีพฤติกรรมแมวออกสำรวจบ้านตั้งแต่ยังเช้า คนนู้นคนนี้ว่ามีอะไรใหม่ๆ ที่พวกเขาไม่ได้ทำความคุ้นเคยก่อนหน้านี้เหลืออยู่อีกหรือไม่ไม่ว่าจะเป็นการสำรวจภายในบ้านหรือแม้แต่นอกบ้านก็ตาม อาการนี้สามารถบอกได้เป็นอย่างดีว่าพวกเขากำลังมีความสุขและสุขภาพดีอย่างไม่ต้องสงสัย 
  2. การรับประทานอาหาร ให้เราสังเกตว่าแมวของเรายังคงสามารถรับประทานอาหารได้ดีเยี่ยมเหมือนเดิมหรือไม่ หากพวกเขารับประทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสมเมื่อเราให้อาหารพวกเขาอยู่เป็นประจำก็แปลว่าไม่มีอะไรน่ากังวลใจ พวกเขายังคงมีสุขภาพที่ดีและเป็นแมวมีความสุขดีนั่นเอง 
happy cat2
  1. การบิดขี้เกียจ เป็นพฤติกรรมที่หลายคนหลงรักเป็นอย่างมากเพราะเวลาแมวบิดขี้เกียจนั้นพวกเขาจะน่ารักน่าชังเป็นพิเศษ แถมมันยังเป็นพฤติกรรมที่พวกเขามักจะทำอยู่ตลอดเวลาเป็นประจำทุกวันอีกด้วย การที่พวกเขายืดเส้นของตนเองนั้นจะส่งผลดีต่อสุขภาพของพวกเขา ช่วยให้พวกเขารู้สึกผ่อนคลายและยังเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 
  2. การนอนกลางวัน แมวเป็นสัตว์นักล่าที่โดยปกติทั่วไปและตามสัญชาตญาณพวกเขามักจะหากินตอนกลางคืนมากกว่าตอนกลางวัน ดังนั้นในช่วงเวลากลางวันพวกเขาจึงมักจะนอนหลับพักผ่อนก่อนที่จะตื่นมาวุ่นวายในช่วงเวลาหลังพระอาทิตย์ตก นอกจากนี้พวกเขายังเป็นสัตว์ที่นอนได้อย่างยาวนานถึง 16 ชั่วโมงต่อวันเลยทีเดียว เราจึงต้องสังเกตว่าพวกเขายังนอนกลางวันได้ตามปกติหรือไม่ หาพวกเขายังนอนหลับพักผ่อนได้อย่างสบายใจ เราก็สามารถสบายใจไปด้วยได้เลยเพราะพวกเขากำลังรู้สึกผ่อนคลายแบบสุดๆ นั่นเอง
happy cat1

การชมวิว พฤติกรรมที่บอกว่าแมวกำลังมีความสุขและสุขภาพดี 

แมวก็เหมือนมนุษย์ที่หากสุขภาพดีและมีความสุขก็จะดำเนินชีวิตไปตามปกติทั่วไป สำหรับมนุษย์อาจเป็นการออกไปเรียนหรือทำงาน แต่สำหรับแมวแล้วพฤติกรรมแมวที่พวกเขาชื่นชอบมากที่สุดก็คงจะเป็นการชมนกชมไม้ดูวิวข้างนอกที่ไม่เคยออกไปสัมผัสกับของจริงมาก่อน หากพวกเขายังคงชมนกชมไม้ตามปกติก็หมายว่าพวกเขาเป็นแมวมีความสุขดีและสุขภาพยังแข็งแรงมากพอที่จะทำในสิ่งที่ตนเองชื่นชอบได้ ในขณะที่ทาสอย่างพวกเรานั้นก็ต้องหาวิธีการที่พวกเขาได้ชมนกชมไม้อย่างสะดวกสบายมากที่สุดต่อไป guscats.com

บทความเพิ่มเติม