วิเชียรมาศ SIAMESE CAT แมวไทยที่มีชื่อเสียงไกลระดับโลก

      คนไทยส่วนใหญ่เวลาอยากจะเลี้ยงแมวสุดน่ารักก็มักจะนึกถึงแมวสายพันธุ์ต่างประเทศเนื่องจากพวกมันเต็มไปด้วยขนที่ฟูฟ่อง ด้วยเหตุนี้ทำให้แมวสายพันธุ์ในประเทศไทยกลับไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร แต่ความจริงและมีแมวสายพันธุ์ไทยสายพันธุ์หนึ่งที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงไกลระดับโลกถึงขั้นเคยไปโผล่ในภาพยนตร์หรืออนิเมชั่นหลายต่อหลายเรื่องจากฮอลลีวูดมาแล้ว นั่นก็คือแมว วิเชียรมาศ นั่นเอง พวกมันเป็นแมวที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เป็นแมวพื้นบ้านไทยที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนลองหันมาเลี้ยงกันมากยิ่งขึ้นเพื่ออนุรักษ์เอาไว้ 

ลักษณะนิสัยของแมวสายพันธ์ SIAMESE CAT

      SIAMESE CAT เป็นชื่อเรียกที่รู้จักกันทั่วโลกของแมว วิเชียรมาศ เป็น แมวไทย ที่มีลักษณะโดดเด่นด้วยรูปร่างผอมเพรียว สีขนของพวกมันจะเป็นสีครีมอ่อน มีแต้มสีน้ำตาลเข้มทั้งหมด 9 จุดด้วยการประกอบไปด้วยปลายเท้าทั้ง 4 ข้าง ปลายหูทั้งสองข้าง ปลายหาง อวัยวะเพศ และบนหน้าบริเวณจมูก ตอนที่เกิดมาใหม่ๆ แต้มสีน้ำตาลเหล่านี้จะยังไม่ชัดแถมยังมีขนาดไม่ใหญ่ แต่พอโตขึ้นแต้มสีน้ำตาลก็จะเริ่มขยายใหญ่ขึ้นและมีสีเข้มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ความโดดเด่นอีกหนึ่งอย่างของแมวสายพันธุ์นี้ก็คือจะมีดวงตาสีฟ้าสวยสดใส ว่าพวกมันจะไปผสมกับแมวสายพันธุ์ไหนสีที่ออกมาก็จะแต้มตามลักษณะแมวสายพันธุ์ของพวกมันทั้งหมด เพียงแต่อาจจะมีความสง่างามไม่เท่าเท่านั้น ยิ่งพวกมันแก่ขึ้นมากเท่าไหร่สีแต้มน้ำตาลของพวกมันก็จะยิ่งเข้มมากยิ่งขึ้นเท่านั้น นิสัยของแมวพันธุ์นี้ส่วนใหญ่แล้วก็เหมือนกับแมวสายพันธุ์ไทยธรรมดาทั่วไปคือมีความคล่องแคล่วว่องไว มีความฉลาดหลักแหลม มีพลังงานสูง ชอบออกกำลังกาย ดังนั้นเราจึงขอแนะนำว่าคนที่เลี้ยงแมวสายพันธุ์นี้ควรจะมีพื้นที่ให้พวกมันได้ปลดปล่อยพลังงานเพราะพวกมันค่อนข้างซนและชอบวิ่งเล่น เป็นแมวที่ร้องเสียงดัง แต่ก็ชอบขี้อ้อนและชอบเรียกร้องความสนใจจากเจ้าของ แต่พวกมันกลับเข้ากับแมวหรือคนอื่นที่ไม่เคยพบเจอมาก่อนได้ยากเนื่องจากมีนิสัยสันโดษ 

สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนนำแมวสายพันธุ์ SIAMESE CAT มาดูแล

      แมว วิเชียรมาศ นั้นเป็น แมวไทย ที่มีราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับแมวสายพันธุ์ไทยด้วยกัน โดยราคาเริ่มต้นในประเทศไทยนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 2,000 ถึง 7,000 บาท แต่หากเป็นการซื้อขายในต่างประเทศนั้นราคาจะอยู่ที่ประมาณ 14,000 บาทถึง 35,000 บาทเลยทีเดียว วิธีการดูแลก็เหมือนกับแมวทั่วไปแต่ถ้าคุณเลี้ยงแมวด้วยการให้อาหารสดขอแนะนำให้ใช้ปลาน้ำจืดแบบไม่ปรุงรสหรือใช้เป็นอาหารสำเร็จรูปไปเลยจะดีที่สุด

 

 

 

เว็บสล็อตฝากถอนไม่มีขั้นต่ํา วอเลท