รัสเซียนบลู แมวจากประเทศรัสเซียที่เป็นมิตรกับคนเป็นภูมิแพ้

รัสเซียนบลู แมวจากประเทศรัสเซียที่เป็นมิตรกับคนเป็นภูมิแพ้ 

     เชื่อว่ามีคนที่ชื่นชอบแมวหลายคนประสบปัญหาไม่สามารถเลี้ยงแมวได้เนื่องจากตนเองนั้นป่วยเป็นโรคภูมิแพ้ จะซื้อแมวสฟิงซ์มาเลี้ยงก็ไม่ใช่แมวในฝันเสียทีเดียวเพราะชื่นชอบความนุ่มนิ่มของขนพวกมัน ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะพาทุกคนมารู้จักกับแมว รัสเซียนบลู  แมวจากประเทศรัสเซียที่เป็นมิตรต่อคนเป็นภูมิแพ้ ด้วยความที่ขนของพวกมันมีความเล็กละเอียดเป็นพิเศษทำให้มันไม่ค่อยก่อภูมิแพ้ให้กับคนที่เป็นโรคภูมิแพ้เท่าไหร่นัก แต่อย่างไรก็ตามมันเป็นแมวที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับแมวสายพันธุ์นี้กันมากยิ่งขึ้น 

ลักษณะและนิสัยของแมวสายพันธุ์ RUSSIAN BLUE

     RUSSIAN BLUE เป็นแมวที่มีขนาดกลางหรือบางตัวก็มีขนาดใหญ่ได้ ดังนั้นมันจึงเหมาะสำหรับคนเลี้ยงที่มีพื้นที่ให้กับเจ้าแมวเหล่านี้ ตอนแรกเกิดนั้นดวงตาของพวกมันจะเป็นสีเหลืองอร่าม แต่หลังจากที่ระยะเวลาผ่านไปประมาณ 4 เดือนก็จะมีสีเขียวขึ้นตรงขอบรูม่านตาที่ช่วยให้ดวงตาของพวกมันมีความสวยสดใสมากยิ่งขึ้น แมว รัสเซียนบลู นั้นเป็นแมวหัวแหลมที่มีลักษณะคล้ายกับงู สีขนจะมีสีเดียวเท่านั้นคือสีเทาเงินเหลือบฟ้า เนื่องจากเป็น แมวจากรัสเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่ค่อนข้างหนาวทำให้ขนของพวกมันแม้จะสั้นแต่ก็หนา มีความนุ่มลื่นเหมือนกับผ้าไหม แวววาวสะท้อนแสงทำให้ดูสวยงามเป็นอย่างมาก เป็นแมวที่ร่างกายเต็มไปด้วยกล้ามเนื้อทำให้พวกมันมีความแข็งแรงทนทาน เป็นแนวเชื่อมที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเลี้ยงไว้เป็นเพื่อนเล่น รักความสงบและไม่ชอบเสียงดัง ขี้เล่น มีความฉลาดหลักแหลม สามารถฝึกได้ด้วยคำสั่งพื้นฐานอย่างเช่นการนั่ง การยืน หรือการวิ่งไปเก็บของ สามารถปล่อยให้อยู่ตัวเดียวได้โดยที่ไม่มีปัญหา แต่ถึงอย่างไรก็ตามหากอยู่คนเดียวนานเกินไปเวลาเรากลับมาถึงบ้านก็จะสัมผัสได้ทันทีว่าพวกมันกำลังรอคอยเราอยู่ พวกมันเป็นแมวที่ขี้อายทำให้ไม่ชอบอยู่ในพื้นที่ที่ไม่คุ้นชินหรืออยู่กับคนแปลกหน้า ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นเราจึงไม่ควรย้ายบ้านเป็นประจำหรือเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตบ่อยๆ เพราะอาจจะทำให้พวกมันเครียดได้

วิธีการดูแลและราคาของแมวสายพันธุ์ RUSSIAN BLUE

     แมว รัสเซียนบลู นั้นเป็นแมวที่ดูแลง่าย เนื่องจากพวกมันขนสั้นทำให้เราไม่จำเป็นที่จะต้องแปรงขนพวกมันตลอดเวลา แต่อย่างไรก็ตามควรหมั่นแปรงฟันอยู่เสมออย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง สิ่งที่ต้องระวังสำหรับ แมวจากรัสเซีย สายพันธุ์นี้คือน้ำหนัก เนื่องจากพวกมันเป็นแมวที่กินเก่งมากทำให้อาจมีภาวะน้ำหนักเกินได้ เวลาให้อาหารจึงควรตวงให้เหมาะสมกับแต่ละช่วงวัย และที่สำคัญคือไม่ควรให้รับประทานอาหารสำหรับคน พวกมันเป็นแมวหายากแถมยังต้องนำเข้าทำให้ราคาของพวกมันสูงถึง 105,000 บาทถึง 140,000 บาทเลยทีเดียว 

 

 

 

เว็บตรงฝากถอนไม่มีขั้นต่ํา