5 ยี่ห้อ ขนมแมวเลีย ไม่เค็ม อร่อยดี มีประโยชน์ เจ้านายปลื้ม

5ยี่ห้อ ขนมแมวเลีย
5ยี่ห้อ ขนมแมวเลีย

ขนมแมวเลีย ขนมแสนอร่อยของน้องแมวสุดน่ารัก ซึ่งถือว่าเป็นไอเทมประจำบ้านที่เหล่าทาสแมวจะต้องมีติดบ้านกันเอาไว้อยู่เสมอ เพื่อไว้สร้างความสัมพันธ์ระหว่างนายกับบ่าวให้ใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น แต่การให้ขนมชนิดนี้จะต้องเลือก สูตรลดโซเดียม และไม่มีสารปรุงแต่งใดๆ ก็จะทำให้น้องแมวได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่

ประโยชน์ขนมแมวเลีย

ประโยชน์ของขนมแมวเลีย?

ขนมแมวเลียเป็นอาหารว่างชนิดหนึ่งที่มีความคล้ายกับอาหารสำเร็จรูป  จะประกอบไปด้วยสารอาหารที่หลากหลาย เช่น โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และวิตามิน โดยมีการเพิ่มเติมกลิ่นและรสให้น่าทานมากยิ่งขึ้น แถมยังมาในรูปแบบของผลิตภัณฑ์ที่สามารถพกพาง่ายอีกด้วย

ขนมแมวเลียเหมาะกับน้องแมวอายุเท่าไหร่?

ขนมแมวเลียควรให้น้องแมวเริ่มกินในช่วงอายุ 4-5 เดือน ซึ่งจะต้องเลือกสูตรที่มีความเค็มน้อยที่สุด มีสารอาหารที่ครบถ้วน เลือกขนมที่เหมาะสำหรับน้องแมวของเรา อีกทั้งยังต้องกำหนดในเรื่องของปริมาณการให้ขนม โดยจะให้วันละ 1-2  ซอง เพื่อไม่ให้เสี่ยงเป็นโรคไตได้ในอนาคต

ควรกินขนมแมวเลียวันละกี่ซอง

ขนมแมวเลียควรกินวันละกี่ซอง?

ขนมแมวเลียไม่ว่าจะเป็นแมวเด็กหรือแมวโต ควรให้วันละ 1-2  ซอง เพียงเท่านั้น เพราะขนมชนิดนี้ไม่สามารถเทียบเท่ากับอาหารหลักของแมวได้ การให้รับประทานมากจนเกินไปจะทำให้แมวของเรามีปัญหาในเรื่องของสุขภาพได้ ทางที่ดีควรเลือกขนมที่เป็นสูตร บำรุงขน มีแร่ธาตุต่างๆ ก็เสริมสร้างให้แมวของเรามีสุขภาพดี

ขนมแมวเลียยี่ห้อไหนบ้างที่ไม่เค็ม?

ขนมแมวเลียในยุคปัจจุบันถือว่ามีหลากหลายยี่ห้อให้เหล่าทาสแมวได้เลือกซื้อให้เจ้านายรับประทานกันอย่างมากมายเลยทีเดียว โดยต้องเลือกขนมที่มี โซเดียมต่ำ เช่น ยี่ห้อ Pramy และยี่ห้อ VF Core จะไปอุดมด้วยสารอาหารอย่างครบถ้วน มีเนื้อสัมผัสที่ทานง่าย มีรสชาติที่ ไม่เค็ม ลดความเสี่ยงเป็น โรคไต ได้ในอนาคต

5 ขนมแมวเลียไม่เค็ม อร่อยดี มีประโยชน์ เจ้านายปลื้ม มียี่ห้อไหนบ้าง ไปดูกันเลย!!!

ขนมแมวเลียเป็นขนมว่างที่เจ้านายหลายตัวชื่นชอบในเรื่องของรสชาติมากที่สุด และในปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกทานอย่างจุใจ มาพร้อมกับสารอาหารที่จะช่วยบำรุงสุขภาพของแมวอย่างครบถ้วน ดังนั้นขนมแมวเลียที่มีรสชาติไม่เค็ม มีดังนี้

ขนมแมวเลียPramy

ขนมแมวเลียPramy

ขนมแมวเลียซึ่งเป็นยี่ห้อยอดนิยมมากที่สุด มาในรูปแบบของการเสริม วิตามิน และแร่ธาตุต่างๆอย่างครบถ้วน มีส่วนผสมของเนื้อปลาแซลมอนเกรดดี ที่จะมีส่วนช่วยในการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับน้องแมวได้ดี และที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในการบำรุงข้อต่อและเส้นขนที่สวยงาม

ขนมแมวเลียVF-Core

ขนมแมวเลียVF Core

เป็นขนมแมวเลียที่ประกอบไปด้วย วิตามิน และกรดอะมิโน มีเพิ่มเติมรสชาติที่เป็นสูตรโดยเฉพาะของทางแบรนด์ ทำให้แมวสามารถทานได้ทุกวันโดยที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ อีกทั้งยังมีรสชาติที่อร่อยน้องแมวสามารถทานได้ง่ายอีกด้วย

ขนมแมวเลีย Lifemate

ขนมแมวเลียLifemate

ขนมแมวเลียจากแบรนด์อาหารสัตว์น้องใหม่ที่ได้รับความนิยมอีกยี่ห้อหนึ่ง มีการผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดี มีปริมาณไขมันที่ต่ำ และไม่มีการเติมสารปรุงแต่งใดๆทั้งสิ้น จึงทำให้น้องแมวสามารถทานได้อย่างเอร็ดอร่อยและปลอดภัยต่อสุขภาพ

ขนมแมวเลีย Jinny

ขนมแมวเลียJinny

ขนมแมวเลียที่มีการใช้วัตถุดิบหลักจากเนื้อสัตว์ที่มีการคัดเลือกคุณภาพมาเป็นอย่างดี ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน มีส่วนผสมของทอรีน ที่ช่วยบำรุงการทำงานของสมองและเพิ่มการมองเห็นให้ดีมากขึ้น อีกทั้งยังมีสารสกัดจากชาเขียวที่ช่วยลดกลิ่นปัสสาวะอีกด้วย

ขนมแมวเลีย ToroPlus

ขนมแมวเลียToro Plus

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ได้รับความนิยม มีรสชาติที่ถูกใจเจ้าแมวน้อยเป็นอย่างมาก โดยมีให้เลือกทั้งสูตรธรรมดาและสูตรพิเศษที่มีการเพิ่มสารอาหาร จึงถือว่าเป็นขนมแมวเลียที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์อย่างครบถ้วน ทำให้น้องแมวมีสุขภาพที่ดี

ขนมแมวเลียกับการฝึกน้องแมว

สำหรับ ขนมแมวเลีย เป็นตัวช่วยในการฝึกแมวให้สามารถทำตามคำสั่งได้ แต่ไม่ควรให้บ่อยจนเกินไป โดยจะต้องมีการกำหนดในการให้ประมาณ 1-2 ซอง ต่อวัน หรือให้เพื่อเป็นรางวัลในการชื่นชม เพื่อเป็นการไม่ให้น้องแมวติดการรับประทาน ขนมแมวเลีย มากจนเกินไป

การเลือกซื้อขนมแมวเลีย

การเลือกซื้อขนมแมวเลียให้มีความเหมาะสมสำหรับน้องแมวของเราเป็นสิ่งสำคัญที่เราควรคำนึงถึงมากที่สุดโดยจะต้องคัดเลือกที่มีรสชาติที่ ไม่เค็ม จนเกินไปที่อาจจะส่งผลเสียต่อสุขภาพของน้องแมวที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต ดังนั้นการเลือกซื้อขนมแมวเลียที่ถูกต้องมีดังนี้

ห้ามซื้อขนมที่ไม่มียี่ห้อ

การซื้อขนมแมวเลียให้น้องแมวแสนรักของเราทาน ต้องเลือกซื้อที่มียี่ห้อ และเป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยม มีสารอาหารที่ครบถ้วน เพื่อป้องกันไม่ให้แมวเสี่ยงต่อการป่วยเป็นโรคร้ายต่างๆ อีกทั้งการทานขนมแมวเลียที่มียี่ห้อ ก็จะช่วยลดอาการแพ้ได้ในระดับหนึ่ง

รสชาติอร่อยถูกปาก

ควรเลือกซื้อขนมแมวเลียที่มีรสชาติเอร็ดอร่อย มีความหอมหวาน มีเนื้อสัมผัสที่ทานได้ง่าย อุดมไปด้วยสารอาหารอย่างครบถ้วน ก็จะมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย การเสริมสร้างร่างกายให้มีความแข็งแรง โดยจะทำให้แมวของเรา มีความสุขในขณะที่รับประทานขนมแมวเลียอีกด้วย

ขนมที่ดีต่อสุขภาพ

การเลือกซื้อขนมแมวเลียที่ไม่มีส่วนผสมของโซเดียม และสารปรุงแต่งอื่นๆ ไม่ใส่เกลือ อุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของน้องแมว ถือว่าเป็นขนมแมวเลียที่เหมาะสมกับน้องแมวของเรามากที่สุด มีส่วนช่วยในการลดการเกิดโอกาสการเป็นโรคร้ายต่างๆได้ในระดับหนึ่ง

บทส่งท้าย

ขนมแมวเลีย เป็นขนมว่างของน้องแมวชนิดหนึ่งที่แมวส่วนใหญ่ชื่นชอบในการรับประทานเป็นอย่างมาก โดยเราจะต้องเลือกขนมที่ ไม่เค็ม มีการเติมสารอาหารอย่างครบถ้วน เพิ่ม วิตามิน ในการบำรุงสุขภาพของน้องแมวของเรา ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการบำรุงสุขภาพของน้องแมวที่ดียิ่งขึ้น

ขอขอบคุณคลิปจาก Sasi Cat Craft

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ guscats.com

มาทำความรู้จัก แมวสฟิงซ์ หรือที่ใครๆก็รียกว่า แมวหนังไก่ มีวิธีดูแลยังไง ให้สบายใจทั้งคนทั้งแมว