อาหารแมววิสกัส มอบความสุขและสุขภาพที่ดีให้กับเจ้าเหมียวของคุณ

อาหารแมววิสกัส
อาหารแมววิสกัส

อาหารแมววิสกัส เป็นอาหารที่มีคุณภาพระดับโลก ที่เข้าใจพฤติกรรมของแมวมากที่สุด คัดสรรในเรื่องของสารอาหารและวัตถุดิบมากมายหลากหลายอย่างเพิ่มเข้าไป ซึ่งทำให้แมวที่รับประทานอาหารของยี่ห้อนี้เข้าไปแล้วจะมีส่วนช่วยในการบำรุงสุขภาพให้ดีขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายให้สามารถทำงานได้ปกติอีกด้วย

ข้อมูลเกี่ยวกับอาหารแมววิสกัส

อาหารแมววิสกัส เป็นอาหารแมวยอดนิยม มีทั้งแบบอาหารเม็ดอาหารแบบกระป๋อง และอาหารแบบซอง รวมไปถึงขนมแมวที่มีจำหน่ายอย่างมากมายหลากหลายแบบด้วยกัน เพื่อเอาใจน้องแมวโดยเฉพาะ มาพร้อมกับส่วนผสมและสารอาหารอย่างครบครันที่จะมีส่วนช่วยในการดูแลสุขภาพของแมวได้อย่างเต็มที่

จุดเด่นและประโยชน์ของอาหารแมววิสกัส

สำหรับอาหารแมววิสกัสมีสารอาหารที่จำเป็นต่อแมวที่หลากหลายอย่างด้วยกัน อุดมไปด้วยวิตามินโอเมก้า 3  ไฟเบอร์และแร่ธาตุที่มีความจำเป็นต่อสุขภาพของน้องแมว มีส่วนช่วยในการดูแลเรื่องกระดูกให้มีความแข็งแรง ดูแลในส่วนของระบบขับถ่ายให้สามารถขับถ่ายได้เป็นปกติ อีกทั้งยังมีรสชาติที่ทานได้ง่ายและมีความเค็มในปริมาณที่น้อย

แนะนำสูตรอาหารวิสกัส ที่เหมาะกับแมวแต่ละวัยและความต้องการ

วิสกัสเป็นแบรนด์อาหารแมวที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน มีการผลิตอาหารในแบบที่หลากหลายสูตรด้วยกันให้มีความเหมาะสมกับแมวแต่ละช่วงวัยมากที่สุด ดังนั้นอาหารแมวคุณภาพดียี่ห้อ Whiskas ที่มีความเหมาะสมกับแมวแต่ละช่วงวัยมีดังนี้

อาหารแมววิสกัส ลูกแมว

อาหารแมวสำหรับลูกแมว

อาหารสำหรับลูกแมวยี่ห้อวิสกัส มีการออกแบบให้ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการการเจริญเติบโตของลูกแมวได้ดีที่สุด มีสารอาหารอย่างครบถ้วนที่จะช่วยบำรุงสุขภาพของลูกแมวให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการให้ความสำคัญในเรื่องของรสชาติความอร่อยที่ทำให้ลูกแมวสามารถทานอาหารได้อย่างมีความสุขที่สุด

อาหารแมววิสกัส แมวโต

อาหารแมวสำหรับแมวโต

Whiskas มีการออกแบบอาหารสำหรับแมวโต ที่ประกอบไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่หลากหลาย มีปริมาณแคลอรี่ที่น้อยกว่า จึงช่วยบำรุงสุขภาพของแมวโตให้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างในเรื่องของกล้ามเนื้อให้มีความแข็งแรง มีประสิทธิภาพในเรื่องของการต้านอนุมูลอิสระทำให้มีภูมิคุ้มกันที่ดีไม่ป่วยได้ง่ายอีกด้วย

อาหารแมววิสกัส แมวแก่

อาหารแมวสำหรับแมวแก่

อาหารสำหรับแมวแก่มีการเพิ่มประสิทธิภาพในเรื่องของรสชาติให้สามารถทานได้ง่ายมากขึ้น เพราะแมวที่เริ่มเข้าสู่วัยสูงอายุอาจจะเกิดอาการเบื่ออาหาร มีการเพิ่มเติมรสชาติให้น่าทานยิ่งขึ้นกว่าเดิม มาพร้อมกับคุณค่าทางโภชนาการที่หลากหลาย ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างร่างกายของแมวสูงอายุให้มีความแข็งแรง

อาหารแมววิสกัส แมวขนยาว

อาหารแมวสำหรับแมวที่มีขนยาว

มีปริมาณสารอาหารที่จำเป็น 41 ชนิดด้วยกัน เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินดี จึงทำให้กระดูกมีความแข็งแรงยิ่งขึ้น โดยยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการดูแลสุขภาพขนให้มีความสวยงามและไม่หลุดร่วงได้ง่าย มีส่วนช่วยในการลดก้อนขนที่อาจจะเข้าไปอุดตันในบริเวณลำไส้ได้เป็นอย่างดี รสชาติของอาหารแมวมีความหอมหวานทำให้สามารถทานได้ง่ายยิ่งขึ้น

อาหารแมว

แชร์เคล็ดลับการให้อาหารแมววิสกัส

วิธีให้อาหารแมวควรให้อาหารที่มีอุณหภูมิเท่ากับอุณหภูมิห้องไม่ร้อนหรือเย็นจนเกินไป โดยถ้านำออกจากตู้เย็น ควรอุ่นให้เรียบร้อยเสียก่อนเพื่อรักษาคุณภาพของอาหาร อีกทั้งควรเตรียมน้ำสะอาดวางไว้ข้างๆ ด้วย เพื่อให้เขาได้ปริมาณน้ำในสัดส่วนที่เพียงพอ ซึ่งจะช่วยลดโอกาสการเป็นนิ่วได้ในอนาคต

ปริมาณอาหารแมว

ประโยชน์ของอาหารแมว วิสกัส

สำหรับประโยชน์ของอาหารแมววิสกัสประกอบไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นหลากหลายชนิดด้วยกัน ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสุขภาพของแมวให้ดียิ่งขึ้น ทำให้ร่างกายมีภูมิคุ้มกันที่ดี ดังนั้นยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆ อีกมากมายที่เหล่าทาสแมวควรทราบมีดังนี้

  • ช่วยให้สุขภาพภายนอกดีขึ้น

อาหารแมววิสกัสมีส่วนผสมของวิตามินเอที่จะช่วยในเรื่องของดวงตาให้สามารถมองเห็นได้ชัดขึ้น มีคุณค่าในเรื่องของโปรตีนจากปลาทะเลและไขมันอื่นๆ ที่จะช่วยในเรื่องของสุขภาพขนให้มีความเงางามและสวยงามยิ่งขึ้นกว่าเดิม ช่วยลดการขาดหลุดร่วงได้ดีที่สุด

  • มีสารอาหารจำเป็นที่หลากหลาย

มีสารอาหารที่จำเป็นต่อแมวที่หลากหลายชนิดด้วยกัน เช่น วิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระที่จะมีส่วนช่วยในการเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงมากขึ้น และมีส่วนช่วยในเรื่องของการปรับสภาพสมดุลของร่างกายให้มีกล้ามเนื้อที่แข็งแรง สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างกระชับกระเฉง อีกทั้งยังทำให้น้องแมวไม่ป่วยได้ง่ายอีกด้วย

ปริมาณการให้ขนมแมวในแต่ละวัน

Whiskasได้มีการผลิตขนมแมวออกมาจำหน่ายร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นขนมคุกกี้ ขนมแมวเลีย และขนมทานเล่นชนิดอื่นๆ ซึ่งในแต่ละวันเราควรให้ขนมแมวไม่เกินประมาณ 10% ของอาหารหลัก เพื่อไม่ให้เสียสมดุลในการขาดสารอาหารที่ต้องการในแต่ละวัน

ประโยชน์อาหารแมว

การดูแลแมวสำหรับที่เลี้ยงในบ้านทำได้อย่างไรบ้าง

สำหรับแมวที่เลี้ยงในบ้านอาจจะเกิดปัญหาในเรื่องของการขยับร่างกายที่น้อยลง ส่งผลที่ทำให้แมวเกิดความเครียดได้ในระยะเวลานานๆ ซึ่งเราจะต้องให้ความสำคัญในการดูแลแมวที่เลี้ยงในบ้านให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นอาหารการกิน และรวมไปถึงการให้เวลาเล่นกับเขา เพราะฉะนั้นการดูแลแมวที่เลี้ยงในบ้านเราควรให้ความสำคัญในเรื่องต่างๆ ดังต่อไปนี้

  • การนำอาหารบางส่วนบรรจุในลูกบอลให้อาหาร

การนำอาหารบางส่วนมาบรรจุในลูกบอลเพื่อให้อาหาร ถือว่าเป็นรูปแบบการออกกำลังกายอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งจะมีส่วนช่วยที่ทำให้แมวได้มีโอกาสในการขยับเขยื้อนร่างกายมากขึ้น อีกทั้งยังถือว่าเป็นเสมือนของเล่นอีกชนิดหนึ่งที่เล่นแล้วยังทำให้ได้รับอาหารออกมาจากของเล่นชิ้นนั้นอีกด้วย

  • ให้ความสำคัญในเรื่องของเล่นการเสริมพัฒนาการ

ความสำคัญในการเลือกของเล่นที่ช่วยเสริมพัฒนาการของแมวมีความสำคัญมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นลูกบอลแมว ไม้ตกแมว รางบอลชนิดต่างๆ ซึ่งของเล่นประเภทนี้จะมีส่วนช่วยในการผ่อนคลายความเครียดในขณะที่อยู่ในบ้าน อีกทั้งยังทำให้แมวที่เลี้ยงในบ้านมีโอกาสได้ขยับเขยื้อนร่างกายอีกด้วย

  • ให้ความสำคัญในเรื่องของอาหารหลัก

สำหรับอาหารหลักที่เป็นอาหารเม็ดหรืออาหารชนิดเปียกมีความสำคัญมากที่สุดสำหรับแมวที่เลี้ยงในบ้าน ซึ่งเราควรเลือกให้มีความเหมาะสมกับแมวของเรา มีปริมาณของสารอาหารอย่างครบถ้วน จะส่งผลทำให้แมวที่เราเลี้ยงอยู่ในบ้านสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข และอิ่มอร่อยไปกับอาหารมื้อนั้นได้เต็มที่

บทส่งท้าย

Whiskasเป็น แบรนด์อาหารแมวที่มีการใส่ใจในส่วนของขั้นตอนการผลิตมาเป็นอย่างดี จึงทำให้ อาหารแมวแต่ละรสชาติมีความเอร็ดอร่อย และมีคุณค่าทางโภชนาการที่สูง ซึ่งจะมีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงสุขภาพของแมวให้มีความแข็งแรงยิ่งขึ้น สามารถต้านทานโรคต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้เป็นอย่างดี

ขอขอบคุณคลิปจาก เสือน้อย จุดสองห้อย

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ guscats.com

7 อาหารแมว คุณภาพดี อุดมไปด้วยสารอาหาร ช่วยให้น้องแมวสุขภาพดี