แมวนอนด้วย สัญลักษณ์ที่พวกเขากำลังบอกว่าเราเป็นที่รัก

แมวนอนด้วย

แมวเป็นสัตว์ที่มักจะแสดงพฤติกรรมชวนฉงนอยู่เสมอสำหรับมนุษย์ พวกเขานั้นมีวิธีการแสดงออกที่แตกต่างไปจากสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นอย่างเช่นสุนัขที่สามารถสังเกตเห็นได้อย่างชัดเจนว่าพวกเขารู้สึกหรือต้องการอะไรในขณะที่แมวนั้นมักจะไม่แสดงความรู้สึกหรือความต้องการออกมาโดยตรงจนทำให้บางครั้งเจ้าของก็อดคิดไม่ได้ว่าสรุปแล้วแมวรักตนเองหรือมองว่าตนเองเป็นเพียงแค่ธาตุเท่านั้นแต่หากคุณพบว่าแมวนอนด้วยอยู่เสมอต้องขอแสดงความยินดีด้วยเพราะมันคือสัญญาณที่กำลังบ่งบอกว่าพวกเขาทั้งรักและไว้ใจเรา อะไรที่เป็นสาเหตุของพฤติกรรมดังกล่าวไปดูกัน 

cat language

เปิดสาเหตุที่ทำให้แมวชอบมานอนกับเราอยู่เสมอ 

แมวเป็นสัตว์ที่มักจะไม่แสดงออกถึงความต้องการหรือความรู้สึกของตนเองโดยตรงสักเท่าไหร่จนบางครั้งคนเลี้ยงอย่างเราก็เดาใจพวกเขาไม่ถูกเช่นเดียวกันว่าสรุปแล้วพวกเขามองเห็นเราเป็นทาสหรือเห็นเราเป็นคนที่พวกเขารักกันแน่ แต่การที่แมวนอนด้วยนั้นก็สามารถตอบคำถามได้ในระดับหนึ่งแล้วว่าพวกเขานั้นไว้ใจและรักเราอย่างแน่นอน มันเป็นภาษาแมวที่อาจจะต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจสักเล็กน้อยจึงจะสามารถตีความได้อย่างถูกต้อง สาเหตุที่พวกเขามานอนกับเรานั่นก็เป็นเพราะว่าพวกเขานั้นกำลังมองหาพื้นที่ปลอดภัยในการนอนหลับ เนื่องจากพวกเขานั้นเป็นทั้งเหยื่อและนักล่าในธรรมชาติพวกเขาจึงมีสัญชาตญาณติดตัวเป็นการระวังภัยอยู่เสมอ พวกเขาจะไวต่อทั้งกลิ่นและเสียงเป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้นตอนนอนพวกเขาจะไร้พิษสงมากที่สุด พวกเขาจึงต้องหาพื้นที่ปลอดภัยในการนอนหลับและหากพวกเขามานอนใกล้กับเราก็หมายความว่าสำหรับพวกเขาแล้วเรานั้นก็เป็นพื้นที่ปลอดภัยของพวกเขานั่นเอง พวกเขารู้สึกเชื่อใจและรู้สึกว่าจะปลอดภัยหากอยู่ใกล้กับเรา นอกจากนี้พวกเขายังต้องการความอบอุ่นอีกต่างหาก สังเกตเห็นได้ชัดว่าในช่วงเวลาที่มีอากาศหนาวอย่างเช่นตอนกลางคืนหรือฤดูหนาว พวกเขามักจะมาอ้อนขอนอนกับเจ้าของอยู่เสมอเพราะต้องการเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายนั่นเอง หากเราเลี้ยงแมว 2 ตัวเราก็จะสามารถสังเกตเห็นได้ว่าในช่วงที่อากาศหนาวพวกเขามักจะนอนหนุนหลังแมวอีกตัวหนึ่งอยู่เสมอเพราะมันทั้งนุ่มและทำให้รู้สึกสบายใจนั่นเอง 

cat language1

แมวไม่เคยอ้อนแต่อยู่ดีๆ มานอนด้วยอาจเป็นสัญญาณที่บอกว่าพวกเขากำลังป่วย 

หากแมวของคุณเป็นแมวที่ไม่ค่อยขี้อ้อนและรักสันโดษแต่วันดีคืนดีแมวนอนด้วยเสียอย่างนั้น มันอาจจะเป็นภาษาแมวที่กำลังพยายามบอกเราว่าพวกเขากำลังป่วยอยู่ก็เป็นได้เช่นเดียวกัน หากสังเกตเห็นว่าพวกเขาไม่ร่าเริงเหมือนปกติหรือนอนหลับมากจนเกินไป เราควรพาพวกเขาไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจสอบอาการว่าป่วยหรือไม่และรับการรักษาต่อไป guscats.com

 

บทความเพิ่มเติม