แมวขนสั้น แมวที่เลี้ยงง่ายดูแลไม่ยุ่งยาก 

แมวขนสั้น

แมวนั้นมีหลากหลายสายพันธุ์หลากหลายรูปแบบ ดังนั้นแต่ละคนก็จะมีสเปกแมวที่ตัวเองชื่นชอบแตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะชื่นชอบแมวขนยาวที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเจ้าหญิงเจ้าชาย ในขณะที่บางคนนั้นก็ชื่นชอบแมวขนสั้นที่สามารถดูแลเอาใจใส่ได้ง่ายกว่า สำหรับใครที่อยากจะเลี้ยงแมวสายพันธุ์ขนสั้นวันนี้เราก็มีมาแนะนำให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน 

เปิดรายชื่อแมวสายพันธุ์ขนสั้นน่าเลี้ยงที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

  • บริติช ชอร์ตแฮร์ เริ่มต้นกันที่แมวขนสั้นจากประเทศอังกฤษที่กำลังได้รับความนิยม พวกเขานั้นมีรูปร่างที่ค่อนข้างตุ้ยนุ้ย ดวงตาและหัวกลมมน มีขาที่ค่อนข้างสั้น และที่สำคัญขนสั้นและมีปริมาณผลัดขนในระดับปานกลางเท่านั้น การดูแลพวกเขาจึงเป็นการหวีขนบ้างเป็นครั้งคราวก็เพียงพอ พวกเขานั้นมีนิสัยที่ทั้งใจดีและอ่อนโยน สามารถเข้ากันได้ดีกับคนทุกเพศทุกวัยรวมไปถึงกับแมวด้วยกันเองก็ตาม
  • อะบิสซิเนีย เป็นสายพันธุ์แมวที่เรียกได้ว่าดูแลง่ายเป็นอย่างมากเพราะนอกจากพวกเขาจะมีขนสั้นแล้วยังเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่ไม่ค่อยกลัวน้ำสักเท่าไหร่อีกด้วย ส่วนใหญ่แล้วพวกเขาจะมีขนสีน้ำตาลแดง มีรูปร่างสมส่วนที่ดูสง่างาม ขนสั้นเกือบตีนดังนั้นจึงแทบจะไม่ต้องดูแลความสะอาดหรือบำรุงอะไรให้มากมาย พวกเขามีความขี้เล่นและร่าเริงแจ่มใส เหมาะสำหรับคนที่อยากมีเวลาดีๆ ร่วมกับแมว เพราะพวกเขาจะชวนคุณเล่นอยู่เป็นประจำ แต่พวกเขานั้นติดคนมากจึงไม่เหมาะสักเท่าไหร่สำหรับคนที่ไม่มีเวลา
  • รัสเซียน บลู แมวจากรัสเซียตัวนี้เป็นมิตรต่อคนที่เป็นภูมิแพ้เป็นอย่างมากแถมยังมีขนสั้นเตียนสีน้ำเงินอมเทาที่สวยงาม การดูแลจึงค่อนข้างง่าย ไม่เพียงเท่านั้นพวกเขายังมีอัตราการผลัดขนที่น้อยอีกด้วย เพียงแค่หวีขนพวกเขาซักครั้งต่อสัปดาห์ก็เพียงพอ พวกเขานั้นมีความขี้เล่นในระดับที่กำลังพอดีแต่มีความเป็นมิตรเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงสามารถเข้ากับคนอื่นได้เป็นอย่างดี
  • วิเชียรมาศ แมวสายพันธุ์ไทยที่โด่งดังไกลถึงต่างประเทศ

    หากคุณชื่นชอบน้องแมวขนสั้นเราขอแนะนำสายพันธุ์แมววิเชียรมาศเลย มันเป็นแมวสายพันธุ์ไทยที่โด่งดังไกลไปถึงต่างประเทศ ความโดดเด่นของพวกเขานั้นก็คือขนสีขาวครีมทั่วลำตัว แต่ส่วนหาง ใบหน้า และหูนั้นจะเป็นขนสีดำ ยิ่งอากาศหนาวเท่าไหร่ส่วนที่เป็นสีดำก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น ด้วยความที่เป็นแมวไทยอยู่แล้วดังนั้นจึงสามารถดูแลได้อย่างง่ายดายเนื่องจากไม่จำเป็นต้องปรับตัวอะไร ในส่วนของขนเพียงแค่หวีทำความสะอาดให้พวกเขาบ้างเป็นครั้งคราวก็เพียงพอ นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบแมวที่ซุกซนอีกด้วยเพราะพวกเขานั้นมีความกระฉับกระเฉงแถมยังขี้ประจบอีกต่างหาก ติดตามได้ที่เว็บ guscats.com