รีวิว อาหารแมวโรคไต ยอดนิยม และขายดีที่สุดประจำปี

อาหารแมวโรคไต

ปัจจุบัน อาหารแมวโรคไต มีวางขายตามท้องตลาดมากมาย บทความนี้เราจึงได้คัดสรร อาหารแมวยี่ห้อไหนไม่เค็ม สำหรับคนที่เลี้ยงแมวส่วนใหญ่อาจจะพอทราบกันอยู่แล้วว่า เนื่องจากอาหารแมวที่มีรสเค็มนั้นจะมีปริมาณโซเดียมสูง ซึ่งเมื่อทานต่อเนื่องกันเป็นเวลานานไปจะส่งผลเสียต่อร่างกายได้ 

ปัจจุบันหลาย ๆ บ้านจึงเริ่มหันมาเลือกซื้ออาหารแมวสูตรที่มีโซเดียมต่ำ เพราะนอกจากจะมีสารอาหารครบถ้วนแล้ว ยังมีการจำกัดปริมาณโซเดียมที่เหมาะสมต่อสุขภาพแมว จึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายแรงในระยะยาว หรือโรคไตที่มักพบได้บ่อยในแมวอีกด้วยค่ะซึ่งจะมี อาหารแมวยี่ห้อไหนดี มีอะไรบ้างมาดูกัน

10  อาหารแมวโซเดียมต่ำ ยี่ห้อไหนดี ไม่เค็ม ลดโรคไต

ก็พอจะทราบแนวทางในการเลือกอาหารแมวโซเดียมต่ำกันแล้ว ทีนี้ทาสแมวที่กำลังมองหาอาหารแมวโซเดียมต่ำหรือ อาหารแมวโรคไต จะง่ายขึ้นกว่าเดิม เพราะเราได้คัดสรรสิ่งดี ๆ มาให้คุณแล้ว กับ 10 อันดับอาหารโซเดียมต่ำสำหรับน้องแมว ซึ่งจะมียี่ห้อไหนบ้างที่กินแล้วไม่เค็ม สุขภาพดี ไปดูกันค่ะ

อาหารเปียก ROYAL CANIN EARLY RENAL

อาหารแมว ยี่ห้อแรกที่เราจะมาแนะนำกัน อาหารแมวรอยัลคานิน อาหารสัตว์ชื่อดังที่ชาวทาสแมวรู้จักกันดี โดยอาหารเปียกสูตรนี้ก็เป็นอาหารเปียกสูตรสำหรับ แมวเป็นโรคไต โดยเฉพาะ ซึ่งแน่นอนามีปริมาณของโซเดียม และฟอสฟอรัสที่ต่ำกว่าปกติ 

เพื่อลดภาระการทำงานของไต และยังมีส่วนผสมของกรดไขมัน EPA, DHA ที่ให้พลังงาน และมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงร่างกาย รวมถึงสุขภาพของลำไส้ให้ดีขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดนิ่วในกระเพาะปัสสาวะได้อีกด้วย แต่เป็นอาหารเปียกที่เหมาะสำหรับแมวอายุ 1 ปีขึ้นไป ไม่เหมาะสำหรับแมวเด็กค่ะ สำหรับใครที่สนใจ อาหารแมวโรคไต หรือ อาหารแมวเพื่อสุขภาพ แบรนด์นี้สามารถสั่งซื้อหรือดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ https://bit.ly/3IN66iM

อาหารแมวแบบเปียก HILL’S PRECRIPTION DIET

อีกหนึ่งตัวที่เราอยากแนะนำมาจากแบรนด์ Hill’s อาหารเปียกสูตรโซเดียม และฟอสฟอรัสต่ำ ซึ่งมีโซเดียมอยู่เพียง 0.24% ทำให้ แมวเป็นไต สามารถทานได้ เพราะไม่ทำให้หัวใจ และไตทำงานหนักจนเกินไป อักทั้งยังมีกรดอะมิโน และโปรตีนคุณภาพดีที่ดูดซึมได้เร็ว ทำให้ร่างกายของน้องแมวได้รับพลังงานอย่างเหมาะสม นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของวิตามิน E, C, โอเมก้า 3 และแอลคาร์นิทีน เหมาะสำหรับแมวอายุ 1 ปีขึ้นไป ไม่เหมาะสำหรับแมวเด็กค่ะ

สำหรับใครที่สนใจ  อาหารแมวยี่ห้อไหนดี หรืออาหารแมวโรคไต แบรนด์นี้สามารถสั่งซื้อหรือดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ https://bit.ly/3mnyoIR

CAT MOJO  อาหารแมวเกรด Holistic สูตรโซเดียมต่ำ

อาหารแมวเกรด Holistic อีกตัวที่อยากมาแนะนำกัน อาหารเม็ดแมว สูตรโซเดียมต่ำเป็นอาหารสูตรที่เหมาะสำหรับแมวอายุ 4 เดือนขึ้นไป ไม่เหมาะสำหรับแมวเด็ก ที่มีส่วนผสมของโซเดียมเพียง 0.21% เท่านั้น

 อาหารแมวโรคไต ช่วยให้ไตของน้องแมวไม่ต้องทำงานหนักมีส่วนผสมของใยอาหารจากธรรมชาติช่วยในเรื่องการขับถ่าย และยังเป็น อาหารแมวเพื่อสุขภาพ  อีกหนึ่งยี่ห้อเพราะมีสารสกัดจากเมล็ดทานตะวัน, น้ำมันปลา, อีฟนิ่งพริมโรส ที่ช่วยบำรุงเส้นขน และผิวหนังให้แข็งแรงอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจอาหารแมวโรคไต แบรนด์นี้สามารถสั่งซื้อหรือดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ https://bit.ly/3kzQDdW

CLOVER ULTRA HOLISTIC  อาหารแมวแบบเม็ด

อาหารแมวโรคไต จากแบรนด์ Clover ที่มาในสูตร Ultra Holistic เหมาะสำหรับ แมวอายุ 2 เดือนขึ้นไปอาหารแมว ที่จะไม่มีส่วนผสมของธัญพืช แต่จะเน้นโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของแมวที่มาจากเนื้อสัตว์ถึง 95% ทั้งไก่, ทูน่า และแซลม่อน แต่ก็มีปริมาณไม่สูงเกินไปจนร่างกายดูดซึมไม่หมด อีกทั้งอาหารสูตรนี้ยังมีการควบคุมปริมาณโซเดียม รวมถึงยังเหมาะกับแมวที่แพ้ธัญพืชอีกด้วย

 สำหรับใครที่สนใจ  อาหารแมวยี่ห้อไหนดีต่อไต หรืออาหารแมวโรคไตแบรนด์นี้สามารถสั่งซื้อหรือดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ https://bit.ly/3kAP5jT

COHOO COHOO อาหารเสริมบำรุงแมว

หากน้องแมวตัวไหนที่ป่วย แน่นอนว่าปัญหาที่ตามมาคือปัญหาเบื่ออาหาร และทานอาหารยาก อาหารเสริมแมว เหมาะสำหรับแมวอายุ 3 เดือนขึ้นไป จากแบรนด์ ChooChoo ตัวนี้ช่วยคุณได้ค่ะ เพราะเป็นอาหารเสริมในรูปแบบซุปที่ทานได้ง่าย อาหารแมวป่วย ที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพ เหมาะสำหรับใช้เป็นอาหารเสริมให้น้องแมวเป็นโรคไต และเริ่มเบื่ออาหารเพราะมีปริมาณของโซเดียม และฟอสฟอรัสต่ำ อีกทั้งยังช่วยให้น้องแมวได้รับปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอีกด้วยสำหรับ 

ใครที่สนใจ อาหารแมวยี่ห้อไหนดีต่อไต หรืออาหารแมวโรคไต แบรนด์นี้สามารถสั่งซื้อหรือดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ https://bit.ly/3kP7UQ9

MAXIMA CAT MAINTENANCE อาหารแมวแบบเม็ด

อาหารแมว โรคไต MAXIMA เป็นที่รู้กันในชาวทาสแมวว่าเป็นแบรนด์ที่จะได้อาหารแมวคุณภาพดี อาหารแมวราคาถูก ในปริมาณที่คุ้มค่าคุ้มราคามาก ๆ ซึ่งอาหารแมวแบบเม็ดตัวนี้ก็เป็นสูตรควบคุมระดับของเกลือ ช่วยป้องกันการเกิดโรคไตวาย และยังควบคุมปริมาณของแมกนีเซียมเพื่อป้องกันการเกิดโรคนิ่ว อุดมไปด้วยโปรตีนจากเนื้อแกะ และเนื้อปลา ปราศจากส่วนผสมของธัญพืช และผสม MOS ช่วยเรื่องระบบการทำงานของทางเดินอาหาร เหมาะสำหรับแมวทุกสายพันธุ์, แม่แมว, ลูกแมว

ใครที่สนใจ อาหารแมวยี่ห้อไหนดีต่อไต หรือ อาหารแมวโรคไต แบรนด์นี้สามารถสั่งซื้อหรือดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ https://bit.ly/3y4Tvm0

CANAGAN  อาหารแมว สูตรปลาแซลมอน

อาหารแมว แบบเม็ดสูตรโซเดียมต่ำ เหมาะสำหรับแมวอายุ 2 เดือนขึ้นไป ที่มีปริมาณโซเดียมเพียง 0.25% แต่มีส่วนผสมจากเนื้อปลาทะเลแท้ ๆ ถึง 85% นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของผัก, ผลไม้ และสมุนไพร ที่ช่วยบำรุงระบบทางเดินปัสสาวะ และระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดีขึ้น โดยมาในรูปทรงเม็ดอาหารที่มีขนาดเล็ก น้องแมวเคี้ยวง่าย ช่วยให้ทานได้เยอะขึ้นค่ะ แต่เป็น อาหารแมว ราคา ทีค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับอาหารแมวแบรนด์อื่น ๆ ในปริมาณที่ใกล้เคียงกัน

ใครที่สนใจ อาหารแมวเพื่อสุขภาพ หรือ อาหารแมวโรคไต แบรนด์นี้สามารถสั่งซื้อหรือดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ https://bit.ly/3mk6P3t

Kaniva ชุดเซ็ตอาหารแมวโซเดียมต่ำ สำหรับแมวทุกสายพันธุ์

อาหารแมวไม่เค็ม เกรดพรีเมียมเม็ดสูตรโซเดียมต่ำ ที่อุดมไปด้วยสารอาหารจากจากเนื้อไก่, ปลาทูน่า และข้าว อาหารแมวเพื่อสุขภาพ ที่จะช่วยให้น้องแมวมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง อีกทั้งยังมีส่วนผสมของน้ำมันปลาแซลมอน และน้ำมันพริมโรส ที่ช่วยบำรุงสายตา และช่วยบำรุงเส้นขนให้เงางาม มีส่วนผสมของไซลีนช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน มีส่วนผสมของพรีไบโอติกส์ และใยอาหารจากธรรมชาติช่วยในเรื่องของการขับถ่าย และยังช่วยดูแลสุขภาพลำไส้ของน้องแมวอีกด้วย

ใครที่สนใจ อาหารแมวเพื่อสุขภาพ หรือ อาหารแมวโรคไต แบรนด์นี้สามารถสั่งซื้อหรือดูข้อมูลเพิ่มได้ที่ https://bit.ly/3SQCXrC

บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ อาหารแมวโรคไต สูตรโซเดียมต่ำหลากหลายแบรนด์ จะเห็นได้ว่าอาหารแมวบางสูตรที่มีโซเดียมต่ำนั้น เป็นอาหารแมวสำหรับ แมวเป็นโรคไต ทำให้มีการจำกัดปริมาณโซเดียม โปรตีน และสารอาหารสำคัญบางชนิด จึงไม่ค่อยเหมาะกับแมวสุขภาพปกติที่ต้องการสารอาหารครบถ้วน ดังนั้นถ้าหากน้องไม่ได้ป่วย ก็แนะนำให้เลือกซื้ออาหารแมวสูตรโซเดียมต่ำที่ไม่ได้กำกับเอาไว้ว่าเหมาะสำหรับน้องแมวที่เป็นโรคไตก็จะดีกว่า เพื่อจะได้รับอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายจะดีกว่าค่ะ guscats.com

บทความเพิ่มเติม