อยากเลี้ยงแมวตัวอ้วนต้องเลี้ยงสายพันธุ์ไหนไปดูกัน

แมวตัวอ้วน

คนที่ชื่นชอบแล้วนั้นก็จะมีสเปกแล้วที่แตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะชื่นชอบแมวที่มีรูปร่างผอมเพรียว ในขณะที่บางคนก็ชอบแมวตัวอ้วนเช่นเดียวกัน นั่นก็เป็นเพราะว่าเจ้าแมวอ้วนตุ้บตั๊บนั้นมีท่าทางที่น่ารักแถมรูปร่างก็ยังน่ากอดอีกด้วย เวลาได้มองพวกเขาเดินอุ้ยอ้ายไปไหนมาไหนภายในบ้านมันทำให้เราแทบจะอดใจไม่เข้าไปจกพุงพวกเขาไม่ไหว วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่ามีแมวสายพันธุ์ไหนบ้างที่อ้วนตุ้บหน้าเลี้ยง 

cat breed

เปิดรายชื่อแมวอ้วน สายพันธุ์ที่คนรักแมวอ้วนต้องชื่นชอบ

  1. มันชกิน เราขอเริ่มต้นแมวตัวอ้วนอย่างแมวขาสั้นสายพันธุ์นี้เลย พวกเขานั้นมีขาที่ค่อนข้างสั้นดังนั้นพวกเขาจึงมีลำตัวที่อ้วนกลม นอกจากนี้หัวของพวกเขาก็ยังกลมด้วยเช่นเดียวกัน ดวงตาขนาดใหญ่ทรงเมล็ดอัลมอนด์ หางที่เต็มไปด้วยขนฟูฟ่อง หน้าตาน่ารัก แถมนิสัยยังสามารถเข้ากับผู้อื่นได้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ นอกจากนี้พวกเขายังเป็นสายพันธุ์แมวขนาดเล็กที่โตเต็มวัยน้ำหนักไม่เกิน 4 กิโลกรัมอีกด้วย 
  2. cat breed1
  3. เปอร์เซีย เป็นแมวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทย มีถิ่นกำเนิดในประเทศอิหร่าน ก่อนหน้านี้เป็นที่นิยมอย่างมากในชนชั้นสูงของประเทศอังกฤษ ในภายหลังได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลกจนกลายเป็นแมวที่ได้รับความนิยมสูงสุดในบรรดาทุกสายพันธุ์ พวกเขานั้นมีร่างกายที่ค่อนข้างใหญ่ดังนั้นจึงมีน้ำหนักโตเต็มวัยได้สูงสุดถึง 5.5 กิโลกรัม เป็นแมวที่นิสัยเรียบร้อยสุภาพ ในขณะเดียวกันก็มีความเป็นมิตร เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบแมวซนสักเท่าไหร่ 
  4. เอ็กโซติก ชอร์ตแฮร์ มาต่อกันที่แมวสายพันธุ์ใหม่ที่มีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์เหมือนกับกาฟิลด์ ทำให้เขานั้นมีหัวอ้วนกลมแต่ใบหน้าค่อนข้างแบน ปากสั้น ดวงตากลมโตน่ารัก มีหางขนาดใหญ่ หูขนาดเล็ก เป็นแมวที่ค่อนข้างอ่อนหวานและสุขุม มีความเป็นมิตร ชอบทำกิจกรรมอยู่ร่วมกับครอบครัวและชอบเรียกร้องความสนใจอยู่เสมอ พวกเขามีขนาดค่อนข้างใหญ่โดยโตเต็มวัยสามารถมีน้ำหนักสูงสุดได้ถึง 7 กิโลกรัมเลยทีเดียว 
cat breed2

ดูแลแมวอ้วนอย่างไรให้พวกเขามีสุขภาพดี 

แมวตัวอ้วนตามสายพันธุ์แมวที่เรามาแนะนำกันในวันนี้เป็นแมวที่มีร่างกายค่อนข้างตุ้ยนุ้ยตามเดิมอยู่แล้ว ดังนั้นเรายิ่งต้องดูแลพวกเขาให้ดีมากขึ้นกว่าเดิมไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารหรือการออกกำลังกายก็ตาม เราจะต้องคำนวณโภชนาการที่พวกเขาต้องการในแต่ละวันเพื่อที่เราจะได้ให้อาหารพวกเขาได้อย่างถูกต้อง เพราะถึงแม้ว่าแมวตัวกลมจะน่ารักมากแค่ไหนแต่สุดท้ายแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือสุขภาพของพวกเขานั่นเอง guscats.com

 

บทความเพิ่มเติม