อยากลดความอ้วนแมวให้สุขภาพดีมีวิธีมาแนะนำ

ลดความอ้วนแมว

หลายคนอาจจะชื่นชอบที่แมวของตัวเองอ้วนตุ๊บตั๊บน่ากอด เพราะแมวอ้วนนั้นจะมีความน่ารักน่าชังเป็นพิเศษ พวกเขามักจะมีท่าทางที่ทำให้เราตกหลุมรักได้อย่างง่ายดายอยู่เสมอ แต่อย่างไรก็ตามความจริงแล้วการที่เราปล่อยให้พวกเขามีน้ำหนักมากจนเกินไปนั้นอาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีตามมาก็เป็นได้โดยเฉพาะผลเสียทางสุขภาพของพวกเขาเอง วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูวิธีการลดความอ้วนแมวอย่างไรให้พวกเขามีสุขภาพดีให้ทุกคนได้ลองทำตามกัน

เปิดเทคนิคการลดน้ำหนักแมวให้พวกเขาสุขภาพดี 

  1. จำกัดปริมาณอาหาร เป็นเรื่องที่เจ็บปวดใจแต่หากคุณอยากลดความอ้วนแมวคุณก็จำเป็นต้องทำเพื่อที่พวกเขาจะได้มีสุขภาพแมวที่ดีขึ้น เพราะหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้พวกเขามีน้ำหนักเกินอาจเป็นเพราะว่าพวกเขากินอาหารมากเกินความจำเป็นก็ได้ หลายคนอาจเข้าใจว่าพวกเขาสามารถกินอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ได้แต่ไม่ได้เป็นแบบนั้นแต่อย่างใด เราจะต้องคำนวณปริมาณอาหารให้พวกเขาอย่างพอเหมาะในแต่ละวัน 
  2. เปลี่ยนอาหาร อาหารบางอย่างอาจจะทำให้พวกเขาอ้วนขึ้นมาได้เนื่องจากมีพลังงานที่สูง ยิ่งหาพวกเขาอยู่แต่ในบ้านและไม่ค่อยได้วิ่งเล่นสักเท่าไหร่ก็ยิ่งมีโอกาสที่จะน้ำหนักเกิน ดังนั้นลองเปลี่ยนสูตรอาหารอย่างเช่นสูตรแมวในบ้านหรือสูตรแมวลดน้ำหนักก็น่าจะพอช่วยให้พวกเขาน้ำหนักลดลงได้บ้าง 
  1. หลีกเลี่ยงขนม ถึงแม้ว่าแมวของคุณจะชื่นชอบการกินขนมมากแค่ไหนก็ตามแต่หากเราให้พวกเขากินมากจนเกินไปหรือขนมเหล่านั้นมีพลังงานสูงเราก็อาจจะต้องให้พวกเขาน้อยลงกว่าเดิม แต่หากเราไม่อยากจะให้พวกเขาคิดว่าเราไม่รักก็สามารถเปลี่ยนไปให้ขนมพวกเขาเป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำแทนก็ได้เช่นเดียวกัน 
  2. พาออกกำลังกาย การที่แมวมีน้ำหนักเกินอาจเกิดจากการที่ในวันหนึ่งพวกเขาไม่ค่อยได้ขยับร่างกายสักเท่าไหร่ ยิ่งหากพวกเขาทำหมันแล้วพวกเขาจะยิ่งขี้เกียจมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก เราจึงอาจจะต้องกระตุ้นให้พวกเขาออกกำลังกายบ้างอย่างเช่นชวนพวกเขาเล่นหรือพาไปเดินเล่นเป็นต้น

สิ่งที่จะตามมาหากคุณยังไม่ยอมลดน้ำหนักแมว 

หากแมวของคุณมีน้ำหนักเกินและคุณไม่ยอมใจแข็งลดความอ้วนแมวสักทีรับรองว่าสุขภาพแมวจะได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน ถึงพวกเขาจะน่ารักแต่ก็มีความเสี่ยงในการเป็นโรคทั้งความดันโลหิตสูง หัวใจ เบาหวาน ไขมันพอกตับ และยังอาจมีปัญหาเกี่ยวกับข้ออีกด้วย ดังนั้นเราจึงต้องดูแลสุขภาพร่างกายของพวกเขาให้แข็งแรงและเหมาะสมอยู่เสมอ พวกเขาจะได้อยู่กับเราไปนานๆ guscats.com

บทความเพิ่มเติม