อยากให้ของขวัญแมวต้อนรับวันปีใหม่ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

ของขวัญแมว

เข้าใกล้ช่วงเทศกาลคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นเทศกาลเฉลิมฉลองที่เราจะมอบสิ่งดีๆ ให้แก่กัน สำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยงในช่วงเวลานี้ก็คงกำลังมองหาของขวัญให้กับลูกของตัวเองกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากจะซื้อของขวัญให้แมวเราก็มีข้อคิดดีๆ มาแนะนำกันว่าก่อนซื้อของขวัญแมวนั้นเราจะต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง ให้ทุกคนได้ลองพิจารณาก่อนซื้อของให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรักของเรากัน 

happy cat1

รวมสิ่งที่ต้องคำนึงถึงก่อนซื้อของขวัญต้อนรับวันปีใหม่ให้กับแมว

  1. สังเกตนิสัยของแมว แมวแต่ละตัวนั้นจะมีลักษณะนิสัยและความชื่นชอบที่แตกต่างกันออกไป ก่อนซื้อของขวัญแมวเราจึงควรพิจารณาและสังเกตก่อนว่านิสัยและความชื่นชอบของแมวเรานั้นเป็นอย่างไร พวกเขามีความสนใจหรือชื่นชอบอะไรเป็นพิเศษ อะไรทำให้แมวมีความสุข ก่อนซื้อเราอาจจะทดลองประดิษฐ์ของเล่นให้พวกเขาดูก่อนแล้วค่อยเลือกซื้อของเล่นที่พวกเขาชื่นชอบก็จะช่วยให้พวกเขามีความสุขขึ้นมาได้ 
  2. พิจารณาลักษณะทางกายภาพ แมวแต่ละตัวจะมีรูปร่าง ขนาด และน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป บางตัวก็ตัวเล็กเหมือนแมวเด็ก ในขณะที่บางตัวนั้นก็มีขนาดตัวใหญ่เท่ากับสุนัข ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกซื้อของขวัญให้มีขนาดเล็กหรือใกล้เคียงกับพวกเขา เพราะหากของเล่นขนาดใหญ่จนเกินไปพวกเขาอาจมองว่าของเล่นเหล่านั้นเป็นศัตรูและจะเปลี่ยนเป็นการต่อสู้แทนการเล่นก็เป็นได้ ทำให้พวกเขามีพฤติกรรมก้าวร้าวมากขึ้นกว่าเดิม
  3. ผิวสัมผัส ของเล่นหรือของขวัญสำหรับแมวนั้นควรมีผิวสัมผัสที่อ่อนนุ่ม ให้แมวสามารถกัดได้อย่างง่ายดาย หรือสิ่งที่เหมาะสำหรับการขวดเล็บอย่างเช่นกระดาษลัง เชือกป่าน ผ้า หนัง หรือขนนกเป็นต้น 
  4. ความปลอดภัย ไม่ว่าอะไรก็ตามที่เราจะซื้อให้พวกเขาเป็นของขวัญไม่ว่าจะเป็นของเล่นหรืออาหาร เราต้องตรวจสอบให้มั่นใจว่าจะมีความปลอดภัยกับแมวของเราอย่างแน่นอน นอกจากนี้เรายังต้องศึกษาอีกด้วยว่าสิ่งของเหล่านั้นจะส่งผลให้พฤติกรรมของพวกเขาแย่ลงหรือไม่ มีผลกระทบต่อสุขภาพหรือเปล่า เพื่อที่พวกเขาจะได้มีความสุขแบบไม่ต้องเสี่ยงอันตราย 
happy cat2

มีอะไรบ้างที่เราไม่ควรซื้อเป็นของขวัญให้แมวโดยเด็ดขาด

ของที่เราไม่ควรซื้อเป็นของขวัญแมวโดยเด็ดขาดถึงแม้ว่ามันจะทำให้แมวมีความสุขมากแค่ไหนก็ตามก็คือของที่อันตรายนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นของเล่นชิ้นเล็กที่พวกเขาสามารถกลืนลงคอได้ ของเล่นที่แตกออกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่อาจจะทำให้พวกเขาได้รับบาดเจ็บ หรือแม้กระทั่งอาหารอันตรายอย่างเช่นช็อกโกแลตเป็นต้น guscats.com

บทความเพิ่มเติม