7 อาหารแมว คุณภาพดี อุดมไปด้วยสารอาหาร ช่วยให้น้องแมวสุขภาพดี

อาหารแมว
อาหารแมว

อาหารแมว ที่วางจำหน่ายในยุคปัจจุบันมีการผลิตออกมาที่หลากหลายสูตรด้วยกัน สำหรับอาหารแมวแต่ละสูตร ก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีส่วนช่วยในการบำรุงสุขภาพ และเพิ่มความสวยงามของขนให้มีความเงางามมากขึ้น และยังประกอบไปด้วยสารอาหารอื่นๆ ที่จำเป็นที่จะช่วยให้แมวมีสุขภาพที่ดี

ความสำคัญของการให้อาหารแมวที่มีคุณภาพ

อาหารแมว เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเลือกอาหารที่มีประโยชน์และอุดมไปด้วยสารอาหารอย่างครบถ้วน ซึ่งมีความจำเป็นต่อสุขภาพของแมว โดยการที่ให้แมวรับประทานอาหารที่มีคุณภาพ จะมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างร่างกายให้สามารถเติบโตได้สมวัย และยังมีส่วนช่วยในการบำรุงสุขภาพขนให้มีความเงางามมากขึ้น ลดการหลุดร่วงได้เป็นอย่างดี

สารอาหารที่จำเป็นต่อแมว

สารอาหารที่จำเป็นต่อแมวโดยส่วนใหญ่แล้วแมวควรได้รับวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็น เช่น คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และโปรตีน ที่จะมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างสุขภาพของแมวให้มีความแข็งแรงมากขึ้น มีส่วนช่วยในการบำรุงกระดูกทำให้ดวงตาสามารถมองเห็นได้ดี และการที่แมวได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างครบถ้วนจะทำให้ขน มีความเงางามและสวยมากขึ้น

แนะนำ 7 อาหารแมวคุณภาพดี

อาหารแมวเป็นสิ่งสำคัญที่เหล่าทาสแมวควรเลือกอาหารที่ดีมีคุณภาพให้แมวของเราได้รับประทาน โดยในปัจจุบันถือว่ามีอาหารแมวที่ออกมาจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อด้วยกัน มีส่วนผสมและรสชาติที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นอาหารแมวคุณภาพดีที่เป็นสินค้าที่ยอดนิยมและมีสารอาหารอย่างครบถ้วนก็มีรายละเอียดดังนี้

อาหารแมว royal canin

อาหารแมวroyal canin

อาหารแมวที่ติดอันดับ 1 และได้รับความนิยมมากที่สุด เป็นอาหารที่ผ่านขั้นตอนการผลิตที่มีความสดสะอาด และมีการเพิ่มสารอาหารที่มีความจำเป็นสำหรับแมวอย่างครบถ้วน ทำให้ทานอย่างเป็นประจำแล้วจะช่วยบำรุง สุขภาพให้มีความแข็งแรง และมีรสชาติที่ไม่เค็ม ช่วยลดโอกาสการเสี่ยงเป็นโรคไตได้ในอนาคต

อาหารแมวme o

อาหารแมวme o

เป็นอาหารแมวที่ได้รับความนิยมตลอดกาล มีรสชาติที่หอมหวานอร่อย อุดมไปด้วยสารอาหารและคุณประโยชน์ที่หลากหลาย ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างให้น้องแมวของเรามีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันมีการผลิตอาหารเม็ดและรวมไปถึงอาหารเปียกที่หลากหลายรสชาติด้วยกัน และมีราคาจำหน่ายที่ไม่แพงจนเกินไปอีกด้วย

อาหารแมววิสกัส

อาหารแมววิสกัส

เป็นอาหารแมวคุณภาพดีอีกหนึ่งยี่ห้อที่มีปริมาณของสารอาหารและแร่ธาตุที่สมดุล มีการออกแบบรูปทรงของอาหารเม็ดให้มีความเล็กแบบพิเศษ ที่จะมีประสิทธิภาพในการขัดฟันของน้องแมวได้เป็นอย่างดี และถือว่าเป็นอาหารแมวที่มีรสชาติที่ไม่เค็ม ถ้าทานยังเป็นประจำแล้วจะช่วยให้แมวมีสุขภาพที่ดีแข็งแรงสมวัย

อาหารแมว maxima

อาหารแมวmaxima

อาหารแมวที่มีราคาไม่แพงจนเกินไป มีรสชาติที่หอมหวานอร่อยถูกใจแมวหลากหลายวัยเลยทีเดียว มาพร้อมกับสารอาหารที่ครบถ้วน ที่ทำให้แมวสามารถมองเห็นได้ชัดขึ้น มีสุขภาพขนที่สวยงามและไม่หลุดร่วงได้ง่าย โดยถือว่าเป็นอาหารแมวที่มีรสชาติไม่เค็มจนเกินไปที่จะช่วยลดโอกาสการเป็นโรคนิ่วและโรคไตได้ในอนาคต

อาหารแมวpetheria

อาหารแมวpetheria

อาหารแมวมีส่วนผสมของโปรตีนและไขมันจากเนื้อสัตว์ล้วน และไม่มีไขมันหลักจากพืชที่อาจจะเสี่ยงเป็นอันตรายกับน้องแมวได้ เป็นอาหารแมว ที่จะช่วยรักษาสมดุลให้มีสุขภาพที่ดีมากขึ้น มีส่วนช่วยในการบำรุงสุขภาพขนให้สวยงาม และเพิ่มการมองเห็นของดวงตาให้ชัดขึ้น และยังถือว่าเป็นอาหารแมวที่มีรสชาติที่ไม่เค็มและสามารถทานได้ง่ายอีกด้วย

อาหารแมว buzz

อาหารแมวbuzz

อาหารแมวที่มีการเพิ่มเติมวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นโดยเฉพาะ มีส่วนช่วยในการบำรุงขนและผิวหนังให้มีความแข็งแรง มีส่วนช่วยในการลดกลิ่นตัวสำหรับแมวที่เลี้ยงในบ้าน และยังเป็นอาหารแมวที่ไม่มีส่วนผสมของกลูเตน ที่อาจจะทำให้น้องแมวเกิดอาการแพ้ในระหว่างรับประทานอาหารได้อีกด้วย

อาหารแมวพรามี่

อาหารแมวพรามี่

เป็นอาหารแมวเกรดพรีเมี่ยม ที่เหล่าทาสกระเป๋าหนักยอมซื้อให้น้องแมวได้รับประทาน โดยเป็นอาหารที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุและวิตามินที่หลากหลาย มีส่วนช่วยในการฟื้นฟูสุขภาพของแมวให้มีความแข็งแรงมากขึ้น เมื่อรับประทานเป็นประจำจะทำให้ขนของเขามีความสวยงามและไม่หลุดร่วงได้ง่าย และยังเป็นอาหารแมวที่มีรสชาติไม่เค็มอีกด้วย

ปริมาณการให้อาหารแมวในแต่ละวัน

วิธีให้อาหารแมวขึ้นอยู่กับขนาดตัว และอายุของน้องแมวเป็นหลัก รวมไปถึงระดับกิจกรรมของน้องแมวที่ทำในแต่ละวัน ซึ่งในช่วงแรกที่เริ่มมีการให้อาหารแมว ควรมีการแบ่งการให้อาหารออกเป็นมื้อย่อยหลายๆ มื้อต่อวัน และควรให้แมวได้รับประทานอาหารเสริมอย่างขนมแมวและวิตามินต่างๆ ร่วมด้วย ก็จะทำให้เขามีสุขภาพที่แข็งแรงและเติบโตได้สมวัย

วิธีให้ อาหารแมว

ชนิดของอาหารแมวที่ทานได้มีอะไรบ้าง

สำหรับชนิดของอาหารแมวในปัจจุบัน ถือว่ามีหลากหลายรูปแบบด้วยกัน มาพร้อมกับรสชาติที่เอร็ดอร่อยทำให้แมวสามารถทานได้อย่างมีความสุข เพราะฉะนั้นชนิดของอาหารแมวที่แมวของเราสามารถทานได้อย่างปลอดภัยที่เราควรเรียนรู้มากที่สุดมีดังนี้

  • อาหารแบบเปียก

สำหรับอาหารเปียกในปัจจุบันมีการจำหน่ายในรูปแบบของกระป๋องหรือแบบซอง โดยมีส่วนผสมของเนื้อสัตว์และสารอาหารที่ครบถ้วน มาในลักษณะของเนื้อแบบซอสเกรวี่หรือเจลลี่ จึงทำให้แมวสามารถทานได้ง่ายขึ้น มีความเหมาะสมกับแมวที่ไม่ค่อยชอบดื่มน้ำหรือมีปัญหาโรคไตโดยเฉพาะ

  • อาหารเม็ด

เป็นอาหารแห้งหรืออาหารหลักที่จะมีส่วนช่วยในการบำรุงสุขภาพและพัฒนาการของน้องแมวได้เป็นอย่างดี สำหรับอาหารชนิดนี้สามารถตวงให้ทานอย่างเหมาะสมในแต่ละมื้อได้อย่างที่ต้องการ และในปัจจุบันก็มีอาหารเม็ดออกมาจำหน่ายหลากหลายรสชาติและหลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว

  • อาหารเสริม

สำหรับอาหารเสริมสำหรับแมวในปัจจุบันมีหลากหลายชนิดด้วยกันไม่ว่าจะเป็น พุดดิ้งนมแพะ ขนมแมวเลีย ไอศกรีมสำหรับแมว อกไก่อบแห้ง และขนมแบบอื่นๆ หลากหลายชนิด โดยการที่ให้แมวรับประทานอาหารเสริมจะทำให้เขามีสุขภาพที่ดีมากขึ้น แต่มีข้อควรระวังก็คือห้ามให้ในปริมาณที่มากจนเกินไป และห้ามให้อาหารเสริมแทนอาหารหลักเด็ดขาด

บทส่งท้าย

อาหารแมวแต่ละยี่ห้อที่ได้แนะนำไปข้างต้น มาพร้อมกับสารอาหารและแร่ธาตุที่ครบถ้วนจำเป็นต่อสุขภาพของน้องแมว ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการบำรุงสุขภาพให้มีความแข็งแรงและช่วยในเรื่องของการเจริญเติบโตได้ดี อีกทั้งการที่ให้แมวรับประทานอาหารที่ดีมีคุณภาพก็จะช่วยลดปัญหาการเกิดโรคร้ายในอนาคตได้อีกด้วย

ขอขอบคุณคลิปจาก dogfilm

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ guscats.com

7 พันธุ์แมว น่าเลี้ยง ใครที่กำลังสนใจอยากเลี้ยงแมว ห้ามพลาด