คาราคัล แมวแอฟริกาตัวใหญ่สุดเท่ห์ที่นิยมเลี้ยงกันมากยิ่งขึ้น

      ย้อนกลับไปเมื่อซักประมาณ 20 ปีที่แล้วบ้านไหนมีแมวเปอร์เซียก็นับว่าสร้างความตื่นเต้นได้เป็นอย่างดีแล้ว แต่ในปัจจุบันนี้อุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยงนั้นได้เติบโตไปเป็นอย่างมากจนทำให้ประเทศไทยสามารถเพาะเลี้ยงแมวสายพันธุ์ต่างประเทศได้อย่างสะดวกสบาย บางสายพันธุ์อาจไม่สามารถเพาะเลี้ยงได้แต่ก็สามารถนำเข้ามาได้อยู่ดี ด้วยเหตุนี้ในปัจจุบันเราจึงจะได้เห็นแมวสายพันธุ์แปลกประหลาดมากมาย แต่ถ้าพูดถึงแมวแปลกที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น คาราคัล  แมวตัวใหญ่สุดเท่ห์ที่สามารถกอดรัดฟัดเหวี่ยงได้อย่างจุใจ วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเจ้าแมวตัวยักษ์นี้กันมากขึ้น 

ลักษณะและนิสัยของแมวสายพันธุ์ CARACAL

      คาราคัล เป็นแมวที่ไม่ได้เหมาะสำหรับผู้เลี้ยงทุกคนเนื่องจากมันเป็น แมวป่า ที่มีขนาดตัวใหญ่กว่าสุนัขบ้านเสียอีก ดังนั้นผู้เลี้ยงจึงจำเป็นที่จะต้องมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างให้พวกมันได้ออกกำลังกายปลดปล่อยพลัง มีพื้นที่ภายในบ้านมากพอที่พวกมันจะสามารถอาศัยอยู่ได้โดยมีพื้นที่สันโดษให้โดยเฉพาะ พวกมันไม่ได้เป็นแมวตัวใหญ่ธรรมดาแต่เป็นแมวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในแอฟริกาเลยทีเดียวโดยน้ำหนักเฉลี่ยของพวกมันจะอยู่ที่ประมาณ 20 กิโลกรัม อายุของพวกมันโดยประมาณจะอยู่ที่ 12 ปี ด้วยเหตุนี้ก่อนรับมาเลี้ยงเราจึงต้องพิจารณาให้ดีว่าเรามีความพร้อมมากพอที่จะเลี้ยงแมวสายพันธุ์สุดแปลกที่ไม่คุ้นเคยแบบนี้หรือไม่ ลักษณะลำตัวของมันจะใหญ่โตคล้ายกับสิงห์โตตัวเล็ก คนส่วนใหญ่จะเป็นสีน้ำตาลแดง มีใบหูยาวเป็นพิเศษและมีขนสีดำยื่นออกมาจากใบหู พวกมันสามารถกระโดดได้สูงถึง 3 เมตรและสามารถล่าสัตว์ที่มีตัวใหญ่กว่าขนาดของตัวเองถึง 3 เท่าซึ่งแน่นอนว่ามนุษย์ก็เข้าข่ายเช่นเดียวกัน พวกมันเป็นสัตว์กินเนื้อที่สามารถลดน้ำได้อย่างยอดเยี่ยมเนื่องจากอยู่ในทะเลทราย อาหารธรรมชาติส่วนใหญ่จะเป็นสัตว์ฟันแทะ แต่ด้วยความที่ในปัจจุบันนี้มันได้รับความนิยมในฐานะของสัตว์เลี้ยงมากยิ่งขึ้นทำให้นิสัยของมันมีความขี้อ้อน เป็นมิตร พฤติกรรมที่ติ๊งต๊อง สามารถฝึกให้เป็นมิตรกับทั้งคนและสัตว์ได้ แต่ต้องระมัดระวังเพราะมันยังคงมีสัญชาตญาณสัตว์ป่าอยู่

การดูแลและราคาของแมวสายพันธุ์ CARACAL

      คาราคัล เป็น แมวป่า จากแอฟริกาที่ปัจจุบันนี้ในประเทศไทยมีความที่สามารถเพาะพันธุ์เพื่อขายได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ตามด้วยความที่พวกมันไม่ใช่แมวธรรมดาทั่วไปทำให้ราคาของพวกมันนั้นสูงถึง 200,000 ถึง 300,000 บาท ไม่เพียงเท่านั้นก่อนเลี้ยงเรายังจะต้องทำใบขออนุญาตอีกด้วย อาหารของเจ้าแมวยักษ์ตัวนี้ไม่ใช่อาหารเปียกหรืออาหารเม็ดธรรมดาทั่วไป แต่พวกมันต้องรับประทานอาหารสดอย่างเช่นเนื้อไก่ดิบ เนื้อวัว เนื้อหมู โดยเนื้อเหล่านี้ต้องติดกระดูกด้วยเพราะพวกมันต้องการแคลเซียมไปป้องกันโรคต่างๆ เป็นแมวที่มีแรงมากทำให้พวกมันต้องการปลดปล่อยพลัง เวลาที่จะเล่นกับพวกมันต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ

 

 

 

คาสิโนฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ