แมวดำ แมวที่เต็มไปด้วยเรื่องลับมากมายที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

แมวดำ

ในอดีตคนไทยมีความเชื่อว่าแมวดำนั้นเป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคร้าย เมื่อไหร่ก็ตามที่พบเจอพวกเขาจะต้องมีเรื่องอัปมงคลเข้ามาในชีวิตอยู่เสมอ มันกลายเป็นความเชื่อที่ทำให้แมวสีดำจำนวนมากต้องถูกทอดทิ้งทั้งที่ความจริงแล้วพวกเขาไม่ได้มีความผิดอะไรเลยแม้แต่น้อย ในปัจจุบันได้มีการรณรงค์ให้ผู้คนหันมาเลี้ยงแมวสีดำมากขึ้นกว่าเดิม เพราะความเป็นจริงแล้วพวกเขามีความลับมากมายที่สามารถทำให้เราตกหลุมรักได้อย่างง่ายดาย จะมีอะไรบ้างไปดูกัน 

lucky cat

รวมสาเหตุที่จะทำให้คุณตกหลุมรักแมวสีดำ 

  1. แมวดำนำโชค แมวสีดำไม่ใช่แมวแห่งความโชคร้ายแต่เป็นแมวนำโชคต่างหาก แม้แต่ในความเชื่อของประเทศไทยเองก็มีระบุว่าแมวสีดำเป็นแมวมงคลเช่นเดียวกัน มีหลักฐานจากสมุดบันทึกข่อยที่มีอายุถึง 300 ปีระบุเอาไว้ว่าแมวสีดำนั้นจะสามารถเพิ่มโชคลาภและเงินทองให้กับผู้ที่เลี้ยงดูพวกเขาได้เป็นอย่างดีอย่างเช่นแมวโกนจาหรือแมวนิลรัตน์เป็นต้น 
  2. lucky cat1
  3. เกิดจากยีนเด่นที่เกิดขึ้นได้ยาก ทราบหรือไม่ว่าการที่แมวจะมีขนสีดำล้วนนั้นเกิดขึ้นได้ยากเป็นอย่างมาก จะต้องเกิดจากการที่ทั้งพ่อและแม่นั้นมียีนเด่นเป็นสีดำทั้งคู่จึงจะเกิดลูกออกมาเป็นสีดำสนิททั้งตัวได้ เป็นยีนที่สามารถกลบยีนเด่นลายสลิดหรือลายเสือได้อย่างสมบูรณ์แบบ 
  4. ขนเปลี่ยนสีได้ หากอยู่ในที่ร่มพวกเขาจะเป็นแมวที่มีสีขนดำสนิทเงางาม แต่ทราบหรือไม่ว่าพวกเขาสามารถเปลี่ยนสีขนได้เวลาโดนแดดอีกด้วย ส่วนใหญ่แล้วพวกเขาจะมีขนเป็นสีสนิมเมื่อโดนแดด เกิดจากการที่เม็ดสีที่ใช้ในการผลิตขนสีดำเป็นโมเลกุลที่บาง เมื่อแมวอยู่กลางแดดขนของพวกเขาจึงออกเป็นประกายสีน้ำตาลแดงอย่างเห็นได้ชัดนั่นเอง
  5. มีหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือก แมวที่มีสีดำสนิททั้งตัวนั้นความจริงแล้วมีหลากหลายสายพันธุ์ให้คุณได้เลือก แค่แมวไทยนั้นก็มีถึง 11 สายพันธุ์แล้วไม่ว่าจะเป็นโกนจา จตุบท มุลิลา ปัดเสวตร นิลรัตน์ นิลจักร วิลาศ หรือแมวไร้ขนอย่างสฟิงซ์ก็มีแบบที่เป็นสีดำทั้งตัวเช่นเดียวกัน นอกจากนี้พวกแมวนอกที่มีขนยาวอย่างเช่นเปอร์เซียหรือเมนคูนก็พบสีดำได้เป็นจำนวนมาก
lucky cat2

รู้หรือไม่ แมวสีดำเคยมีตำแหน่งเป็นถึงผู้อำนวยการพิฆาตหนู

แมวดำอาจเป็นแมวที่หลายคนเลือกที่จะไม่เลี้ยง แต่ความจริงแล้วพวกเขาเป็นแมวนำโชคที่นิสัยน่ารัก แถมยังมีตัวหนึ่งที่เคยได้รับตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการพิฆาตหนูเลยทีเดียว เขามีชื่อว่าแกลดสโตน เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมาอดีตรัฐมนตรีการคลังได้แต่งตั้งเขาเป็นข้าราชการในการทำหน้าที่จับหนู เขาสามารถทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดีตั้งแต่ใน 48 ชั่วโมงแรก แถมเขานั้นยังทำงานรับใช้ประชาชนฟรีแบบไม่ใช้ภาษีอีกด้วย หลังจากรับตำแหน่งครบ 1 ปีเขาสามารถจับหนูได้ถึง 22 ตัวเลยทีเดียว guscats.com

 

บทความเพิ่มเติม